Thưởng thức kem nho mát lạnh tự làm vào cuối tuần nắng nóng thật thích. Nguyên liệu:
ảnh minh họa
- 160ml kem whipping cream
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 70gr nho khô
- 80gr đường
- 1 chút xíu muối
- 40ml rượu Rum.
Thực hiện:
Bước 1: Nho ngâm vào rượu rum 30 phút.
Bước 2: Lòng đỏ, đường cho vào âu đánh tan (bạn có thể dùng phới đánh tay không cần máy).
Sau đó cho xíu muối, sữa tươi và kem vào trộn chung.
Bước 3: Cuối cùng cho nho và rượu Rum vào trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng bạn lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.
Với cách làm kem nho tại nhà khá đơn giản, nhưng kem nho của bạn khá ngon và dẻo đặc biệt mùi thơm của Rum và vị ngọt của nho tạo ra một hương vị tuyệt vời.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem nho thơm ngon tự làm nhé!