Sau kỳ nghỉ Tết, tuần đầu đi làm bao giờ cũng khiến bạn uể oải. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần, lấy lại sự tập trung trong công việc.
Sự tập trung trong công việc luôn mang lại hiệu suất làm việc cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung sau kỳ nghỉ lễ kéo dài đầu năm.
Quả bơ
Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về sự xao nhãng tinh thần, hãy kết hợp quả bơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong quả bơ sẽ thúc đẩy các dây thần kinh trong não bộ hoạt động, giúp việc thu nạp và xử lý thông tin hiệu quả hơn.
Cá hồi
Cá hồi là nguồn thực phẩm dồi dào axit béo omega-3 có tác động rất lớn đến sự hình thành, phát triển và nhận thức của não bộ.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, một chế độ ăn với hàm lượng omega- 3 thường xuyên sẽ giúp cải thiện chứng mất trí và đột quỵ. Đây là một chế độ ăn hoàn hảo để tăng cường trí nhớ, đặc biệt là khi tuổi về già.
Rau lá xanh
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, trong chế độ dinh dưỡng tăng khả năng tập trung không thể thiếu rau lá xanh, vốn chứa nhiều vitamin B tốt cho não. Những loại rau lá xanh bạn có thể bổ sung là cải bó xôi, bông cải xanh, rau diếp, cải xoăn...
Nước lọc
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những lý do khiến tinh thần mất tập trung là do cơ thể bị thiếu nước. Do đó, chúng ta nên uống nước nhiều hơn mức bình thường (khoảng 8 ly nước/ngày) để cơ thể được thủy hợp tốt hơn, tránh đau đầu và mệt mỏi.
Cá thu
Cùng với cá hồi, cá thu là một sự lựa chọn hoàn hảo để giúp tinh thần tỉnh táo. Trong cá thu chứa nhiều vitamin B12 - một loại vitamin tan trong nước tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng, nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung.
Bạn có thể bổ sung cá thu vào thực đơn qua các món nướng, chiên, xào và nấu canh đều rất ngon.
Đậu phộng
Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, nhậm nhi một ít đậu phộng rang hoặc luộc sẽ giúp tinh thần tập trung hơn trong công việc hàng ngày.
Đó là vì trong đậu phộng chứa nhiều chất xơ cùng hơn 30 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là vitamin E - được xem là chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về thần kinh.
Theo Phunuonline
Nguồn Giadinh.net.vn:
http://giadinh.net.vn/song-khoe/an-gi-de-tinh-than-tap-trung-dau-nam-20150225112453283.htm
|