Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Lưu ý khi ăn 6 thực phẩm thường có trong chế độ ăn uống Lưu ý khi ăn 6 thực phẩm thường có trong chế độ ăn uống , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dưới đây là thông tin tham khảo về 6 loại thực phẩm thường xuất hiện trong chế độ ăn uống của gia đình mà bạn nên biết.

Với bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng để có thể giữ lại nhiều nhất hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cà rốt: không nên cắt lát trước khi rửa

 

 1

Ảnh minh họa

Cà rốt là lựa chọn phổ biến của nhiều chị em trong chế độ ăn uống của mình bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Cà rốt chứa nhiều vitamin A và carotenoid - một nhóm dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên thường có trong thực vật. Đặc biệt, hàm lượng carotenoid sẽ tăng lên khi nấu chín cà rốt.

Khi chế biến, hầu hết cà rốt sẽ được cắt lạt, tỉa hoa nhằm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Tuy nhiên, khi cắt lát cà rốt trước khi rửa sẽ khiến chất dinh dưỡng hòa tan vào nước. Vì thế, bạn không nên tỉa hoa hay cát lát trước khi rửa.

 

Trà: không uống sữa với trà

 

 2

Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn hấp thụ tối đa hàm lượng dinh dưỡng cao từ trà thì bạn nên bỏ qua món trà sữa nổi tiếng của Anh. Một số nghiên cứu cho thấy việc thêm sữa vào trà sẽ làm giảm hoặc làm mất đi những lợi ích tim mạch mà trà đem lại.

Nếu không muốn uống trà xanh đơn thuần, bạn có thể kết hợp trà với trái cây chưa hàm lượng vitamin C cao cùng một chút đường. Vitamin C sẽ giúp tăng sinh khả dụng (bioavailability) có chứa trong các chất dinh dưỡng của trà xanh. Trong Dược học, sinh khả dụng là một địa lượng chỉ tốc độ và mức độ hấp thu dược phẩm. Nếu bạn đã bổ sung trà trong chế độ ăn uống của mình thì nên biết cách tiêu thụ chúng hiệu quả như trên nhé.

 

Tỏi: nghiền tốt hơn giã

 

 3

Ảnh minh họa

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng tỏi nghiền tốt hơn tỏi giã. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc nghiền tỏi sẽ biến chất allin có sẵn trong tỏi thành allicin – hoạt chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhờ giảm kết dính tiểu cầu.

Bên cạnh đó, allicin còn là chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt cho phụ nữ. Vì thế, bạn hãy cân nhắc để thêm tỏi vào các món ăn trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

 

Táo và lê: nên ăn khi đã chín 

 

 4

Ảnh minh họa

Táo và lê là những loại quả chứa hàm lượng vitamin cao,  vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da nên được nhiều chị em lựa chọn.

Thực tế, nhiều bạn thường chuộng những trái táo và lê chưa chín vì khi ăn vẫn thưởng thức được vị ngọt thơm mà rất giòn. Tuy nhiên, một nghiên cứu chỉ ra rằng trong quá trình táo và lê chín sẽ giúp phân giã chất diệp lục và sản sinh ra nhiều chất chống ôxy hóa tự nhiên trong trái cây.

Bông cải xanh: nên hấp là tốt nhất

 

 5

Ảnh minh họa

Bông cải xanh hay súp lơ – loại rau họ cải bắp là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng góp phần ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Nhưng chế biến bông cải xanh thế nào để giữ được dinh dưỡng  và các chất chống ung thư tốt nhất?

Một nghiên cứu năm 2008 của Mỹ chứng minh rằng hấp là phương pháp duy nhất giúp giữ lại, thậm chí tăng hàm lượng chất chống ung thư trong súp lơ xanh. Trong khi đó, luộc và rán là hai cách chế biến món ăn tồi nhất. Nghiên cứu năm 2012 tiếp tục đưa ra lời khuyên cho các chị em về việc kết hợp bông cải xanh với các gia vị cay hoặc ăn kèm với những món cay. Việc kết hợp này sẽ giúp tăng sức mạnh của các thành phần chóng ung thư.

Theo Afamily

 Nguồn Giadinh.net.vn:

http://giadinh.net.vn/song-khoe/luu-y-khi-an-6-thuc-pham-thuong-co-trong-che-do-an-uong-20141226160326115.htm

 

 


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65235301

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July