Ung thư buồng trứng là căn bệnh đáng sợ được ví như "sát thủ thầm lặng" với phụ nữ. Tuy nhiên nếu biết sử dụng thực phẩm đúng cách, có thể làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.
ảnh minh họa
Gừng từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh để chữa bệnh ung thư. Gừng là một phương thuốc tự nhiên mạnh mẽ giúp chống lại tế bào ung thư cũng như giúp bạn ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, uống trà có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến hơn 50%. Bạn hãy uống hai tách trà mỗi ngày để bảo vệ mình trước căn bệnh ung thư buồng trứng.
Rau bina (rau chân vịt) rất giàu kẽm, magiê và kali, tất cả các yếu tố làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và dập tắt sự tăng trưởng của khối u. Rau bina là một trong những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa ung thư.
Bông cải xanh là một trong 3 loại thực phẩm lành mạnh hàng đầu trên thế giới. Thành phần dinh dưỡng chưa từng có bông cải xanh khiến nó trở thành đề xuất hàng đầu trong việc phòng chống bệnh ung thư buồng trứng.
Cải xoăn có chứa hàm lượng cao thiamin, folate, kali và sắt, những yếu tố tuyệt vời để phòng chống ung thư buồng trứng.
Vitamin D rất quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư buồng trứng. Và trứng là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời.
Dưa chuột giúp loại thải độc tố ra khỏi cơ thể. Axit Pantothenic có trong dưa chuột đã được chứng minh có thể chống lại bệnh ung thư. Dưa chuột cũng rất giàu mangan, kali, vitamin A và vitamin K.
Cà rốt chứa vitamin A, vitamin K, B6, kali và chất xơ. Đây là những thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
Khoai lang rất giàu carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Ngoài ra, khoai lang chứa một lượng cao magiê và kali ngoài khoáng chất cần thiết.
Các loại hạt rất giàu axit béo omega-3, khiến chúng trở thành thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư buồng trứng.