Trái táo - thần dược cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư tốt.
Ăn táo thường xuyên giúp bạn có một “tấm áo giáp” tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho răng chắc khỏe, chống lại các ăn bệnh nguy hiểm như tim mạch…
Tốt cho hệ hô hấp
Thông tin trên BBC cho biết, ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần giúp phổi hoạt động tốt hơn nhờ chất chống oxi hóa Quercetin có trong vỏ quả táo. Ngoài ra, kết quả một nghiên cứu năm 2007 cho thấy, phụ nữ ăn nhiều trái cây, nhất là táo sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho thai nhi.
Kiểm soát cholesterol trong máu
Táo chứa chất xơ hòa tan cao, một trái có trung bình có khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất sơ ở dạng pectin phá vỡ các chất béo trong ruột để giảm mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn.
Chống ung thư
Đúng như vậy, ăn táo giúp chống lại nhiều căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo có chứa các thành phần có khả năng chống lại ung thư gan, ruột kết và thậm chí là ung thư vú.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin trên Daily Mail, nghiên cứu mới chỉ ra rằng, bạn càng ăn nhiều trái cây, càng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Ăn mỗi quả táo mỗi ngày có thể giúp làm tới 40% nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn trái cây mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim khoảng 27% và nguy cơ đột quỵ khoảng 40%.
Đó là do thành phần chủ yếu của táo là axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim. Ngoài ra, táo chứa các chất chống oxi hóa, chất xơ, pectin có lợi cho hoạt động của tim và làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Giảm cân
Hầu hết các bệnh liên quan đến béo phì như suy tim và bệnh tiểu đường có thể được điều trị bằng các chất xơ trong táo. Ăn táo giữ cho cholesterol và trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát.
Ngừa bệnh loãng xương
Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho xương. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, nguyên tố Bo trong táo có thể làm tăng lượng estrogen trong máu và các hợp chất khác, có tác dụng ngăn ngừa mất canxi.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu năm 2012 dược công bố trên tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy, thành phần chống oxi hóa anthocyanin trong táo có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Chống lại bệnh tiêu chảy và táo bón
Các chất xơ trong quả táo sẽ hấp thụ nước dư thừa từ phân, giúp bạn kiểm soát được tình trạng tiêu chảy và táo bón.
Ngăn ngừa đục thủy tinh thể
Táo cũng rất tốt cho mắt của bạn. Nhờ rất giàu chất xơ, những người tiêu thụ chúng ít nguy cơ đục thủy tinh thể.
Giúp trái tim khỏe mạnh
Táo rất giàu chất xơ cho nên giảm nguy cơ cholesterol lắng trong động mạch.
Táo rất giàu chất xơ cho nên giảm nguy cơ cholesterol lắng trong động mạch. Màu nâu đỏ vỏ táo không cho phép các cholesterol để củng cố thêm giúp cho máu lưu thông tốt tăng cường hoạt động cho trái tim.
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=963083