Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Top 10 trái cây nên ăn hàng ngày để không bao giờ bị ung thư Top 10 trái cây nên ăn hàng ngày để không bao giờ bị ung thư , Người xứ Nghệ Kiev
 

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì có khoảng mười mấy loại trái cây có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt đi tỷ lệ mắc bệnh ung thư.


Top 10 trái cây nên ăn hàng ngày để không bao giờ bị ung thư
ảnh minh họa

Những loại trái cây đó là: dâu tây, cam, quýt, táo, dưa vàng, kiwi, dưa hấu, chanh, nho, bưởi, dứa, thanh long... Trong những loại trái cây này thì có một số loại trái cây chứa các thành phần đặc biệt có thể ngăn chặn được ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dầy... mà những loại thực phẩm khác khó có thể thay thế được.

1. Dâu tây

Trong những loại trái cây có tác dụng chống ung thư thì dâu tây được xếp vị trí số một. Những trái dâu tươi ngon có chứa một loại tannic acid hết sức kỳ diệu. Nó có thể tạo ra được tác dụng chống lại độc tố ở trong cơ thể, ngăn cản sự hình thành của tế bào ung thư. Ngoài ra, trong trái dâu tây còn có một loại chất thuộc dòng amine, có tác dụng rất tốt cho những căn bệnh về máu như là phòng chống bệnh máu trắng, thiếu máu...

2. Trái cây thuộc dòng cam quýt

Cam, quýt, chanh, bưởi... được liệt vào danh sách những trái cây thuộc dòng cam quýt. Những loại trái cây này chứa rất nhiều flavone loại sinh vật, có khả năng đào thải những chất gây ung thư ra ngoài cơ thể. Đồng thời, còn tăng cường được những chất chống ung thư quan trọng đối với cơ thể: như là tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C.

Vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành của ammonium nitrite gây ra các chất ung thư, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và chữa trị ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, cũng có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với những căn bệnh liên quan tới tim mạch, béo phì và đái đường.

3. Lựu

Sức “công phá” của loại quả này được đánh giá mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng quất, nước ép nho tím hay trà xanh. Lựu chứa polyphenol và isoflavone, những chất này được cho là có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của tế bào gây bệnh.

Đặc biệt, axit allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế quá trình tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.

4. Nho

Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.

5. Đu đủ

Đu đủ thường chín rộ vào mùa thu. Trái có vị mát dịu, lượng vitamin C, axit folic được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư hiệu quả. Ngoài cách thưởng thức trực tiếp trái chín cây, các chị em có thể kết hợp với sữa chua, chế biến thành sinh tố để dễ ăn hơn.

6. Quả khế

Các chất dinh dưỡng có trong trái khế vô cùng phong phú. Khế là một loại trái cây bổ và tăng cường sức khỏe cực tốt, hơn nữa cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Trong trái khế thì hàm lượng vitamin C là cao nhất.

7. Xoài

Các nhà khoa học đã nghiên cứu polyphenol trong xoài, đặc biệt là hoạt tính sinh học của thành phần tannin trong xoài. Các chuyên gia cho biết, tannin là một loại polyphenol, có vị đắng, thường có chứa trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu cho thấy, tế bào bị phá vỡ chu kỳ phân chia do polyphenol, đây có thể là một cơ chế hoạt động giúp xoài có khả năng ngăn ngừa hoặc ức chế ung thư.

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu kết luận: tóm lại, tôi tin rằng chúng ta có những hiểu biết nhất định về một số những loại trái cây có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú kể trên, hy vọng rằng những thông tin trên có ích cho sức khỏe của bạn, vì sức khỏe của chính bản thân, mỗi chúng ta phải chủ động phòng ngừa để giảm tối thiểu nguy cơ ung thư vú.

8. Táo

Hợp chất flavonoid có trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...). Nó cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm được nguy cơ đối diện nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.

9. Na

Na là loại trái cây theo mùa. Nó hấp dẫn người ăn không chỉ bởi vị ngọt thơm dễ ăn mà còn nhờ lượng dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... có lợi cho sức khỏe. Trong số đó, các chất chống oxy hóa trong na như poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được chứng minh có khả năng phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.

10. Cà chua chín

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng minh rằng ăn khoảng 7 – 10 trái cà chua tươi mỗi tuần sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tới 40%. Nguyên nhân là bởi trong cà chua chín rất giàu lycopene (một chất carotenoid), có thuộc tính chống ung thư. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và giúp làm giảm nồng độ chất béo có hại trong máu.


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 65223598

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July