ảnh minh họa
1. Giảm nguy cơ các rối loạn tim
Nhờ chứa hàm lượng cao vitamin C, lutein, zeaxanthin, beta-carotene…và nhiều dưỡng chất khác nên rau xanh có tác dụng giảm các vấn đề về tim mạch, giúp cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.
2. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường týp 2
Rau xanh có chỉ số đường thấp và hàm lượng ma-giê cao là một thành phần lý tưởng trong bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường. Hầu hết các bác sĩ và nhà dinh dưỡng đều khuyên nên ăn ít nhất 2 phần rau xanh mỗi ngày.
3. Tăng cường sức khỏe xương
Hầu hết các loại rau xanh đều rất giàu vitamin K, giúp sản sinh osteocalcin trong cơ thể. Đây là một protein hỗ trợ sức khỏe xương và phát triển xương. Đây cũng là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyến cáo trẻ em, những người bị loãng xương, phụ nữ và người già nên ăn nhiều rau.
4. Cải thiện thị lực
Beta-carotene có trong nhiều loại rau xanh có thể được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, vốn được xem là một chất rất cần thiết cho thị lực. Ngoài ra, lutein và zeaxanthin có trong rau xanh cũng đóng vai trò quan trọng đối với thị lực, giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể và mù lòa ở người già.
5. Giúp phòng ngừa ung thư
Rau xanh chứa carotenoids, flavonoids giúp phòng ngừa ung thư từ ung thư dạ dày tới ung thư đại tràng, và thậm chí là ung thư vú và ung thư da.