ảnh minh họa
Renard là tác giả chính của một nghiên cứu thử nghiệm tác động của các điều kiện bảo quản đối với cà chua. Theo nhà nghiên cứu này, cà chua không giữ được lâu ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình trong tủ lạnh gia đình là khoảng 4,4 độ C. Renard cho rằng cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 11 độ C trở lên.
Để cà chua trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến mùi và cấu tạo của cà chua. Cà chua sẽ mất đi hương thơm đặc trưng của nó và phần thịt cà chua có thể trở thành hạt. Tuy nhiên, bảo quản trong tủ lạnh không làm thay đổi lượng đường hay axit (độ chua) của cà chua.
Đối với các gia đình, phương pháp bảo quản cà chua được khuyến cáo là đặt ở nơi mát mẻ và không nhất thiết phải là nơi tối.
"Theo kinh nghiệm của tôi, cà chua đỏ có thể được bảo quản tốt trong 1 tuần khi để trong gian bếp bình thường, hoặc với phòng có nhiệt độ điều hoà ở mức 20-22 độ C", Renard nói.