ảnh minh họa
Khi ăn, anh Mai cũng như các con không cần phải động tay, cầm dao hay sợ dây bẩn. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi cũng khiến hoa quả giảm độ tươi ngon, bị thâm đen...
Lời bàn: Đối với hoa quả hay rau củ, các bà nội trợ nên chú ý rằng, chế biến hay ăn sớm bao nhiêu sau khi cắt, gọt sẽ giữ được lượng vitamin và độ tươi ngon hơn bấy nhiêu.
Vì thế, gia đình anh Mai cần thay đổi thói quen gọt vỏ trước cả ngày khi dùng. Nếu các thành viên ngại việc gọt vỏ hay động dao kéo, dây bẩn tay thì nên chọn loại quả không cần bóc, gọt vỏ.
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=890303