ảnh minh họa
Kali. Ăn chuối giúp điều chỉnh huyết áp, cải thiện tim mạch. Kali có nhiều trong chuối còn giúp làm chắc xương. Nhờ giúp ngăn chặn quá trình bài tiết canxi, chuối giúp giảm nguy cơ bị loãng xương và giòn xương khi bạn có tuổi.
Chất xơ. Chuối là loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ phong phú, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn chuối mỗi ngày, bạn sẽ không lo chứng táo bón. Ngoài ra, các triệu chứng ợ chua cũng giảm đáng kể nhờ chuối.
Vitamin và khoáng chất. Với nguồn dồi dào vitamin B6, chuối cần thiết để tái tạo dòng máu khỏe mạnh. Chuối có hàm lượng cao vitamin C, magiê và mangan giúp tăng khả năng miễn dịch.
Ngừa viêm loét dạ dày. Ngoài công dụng ngừa ung thư, ăn chuối còn có tác dụng chống viêm loét dạ dày.
Giảm căng thẳng. Lợi ích khác của chuối là tác động đến tâm trạng và mức độ căng thẳng. Chuối chứa nhiều trypothan, hóa chất khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành serotonin - một loại hoócmôn đem lại cảm giác thư thái. Với hàm lượng serotonin thích hợp, ăn chuối giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.