Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Ăn chocolate đen có thể giảm nguy cơ đột quỵ Ăn chocolate đen có thể giảm nguy cơ đột quỵ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chocolate đen có hàm lượng cacao từ 70% đến 90% là loại tốt nhất cho sức khỏe.

Chocolate sữa có chứa nhiều chất béo và đường hóa học không tốt cho sức khỏe
Chocolate sữa có chứa nhiều chất béo và đường hóa học không tốt cho sức khỏe

Chocolate được làm từ hạt cacao chứa nhiều flavanol – chất chống oxi hóa. Chocolate càng đen thì càng chứa nhiều cacao nguyên chất và càng ít sữa, đường. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 7,5 grams chocolate (tương đương với 1 miếng vuông nhỏ) để tăng cường sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích mà chocolate có thể đem lại cho sức khỏe con người:

Giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ: Các flavanol là chất chống oxi hóa trong chocolate đen có tác dụng giãn mạch máu, giúp hạ huyết áp, giảm các nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Ăn chocolate đen chỉ giúp giảm huyết áp ở người bị cao huyết áp, nhưng không có tác dụng giảm huyết áp ở người có huyết áp bình thường.

Nên lựa chọn loại chocolate có từ 70% cacao trở lên

Giảm nguy cơ ung thư kết trực tràng:  Đây là loại ung thư có nguy cơ tử vong cao thứ 3 trong các bệnh ung thư. Các polyphenol trong chocolate đen ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tiền đề phát sinh ung thư kết trực trạng. Nên lưu ý là chocolate sữa không phải là nguồn cung cấp polyphenol tốt vì nó có ít hàm lượng polyphenol đồng thời có lượng đường cao thúc đẩy sự phát triển của ung thư.

Chứa các chất béo tốt cho sức khỏe: Chocolate đen có nhiều axit oleic (một loại axit béo trong dầu olive) giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và thúc đẩy hoạt động chống oxi hóa. Chất béo trong chocolate (palmitic acid) có thể làm tăng cholesterol nên cần ăn chocolate với liều lượng vừa phải.

Tăng cường trao đổi chất đường glucose: Chocolate đen ức chế các vấn đề về đường trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì.

Cải thiện tinh thần: Chocolate đen có chứa serotonin và tăng việc tạo ra endorphin. Đây là loại thuốc có thể chống phiền muộn.

Cải thiện chức năng não bộ: Nghiên cứu của Đại học Nottingham, Anh đã sử dụng phân tích MRI để xác định hoạt động của não người sau khi uống cacao. Các flavanol có trong cacao cải thiện lượng máu đến những vùng chủ chốt của não trong 2-3 giờ. Đặc biệt, nó có thể tăng cường chức năng não bộ giúp chống lại tình trạng mất ngủ, kiệt sức và những ảnh hưởng của tuổi tác.

Xóa bỏ những vấn đề của triệu chứng tiền kinh nguyệt: Sử dụng chocolate đen giúp giảm các dấu hiệu đau bụng, mệt mỏi, cáu gắt của triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Tuy nhiên, không phải loại chocolate nào cũng chứa nhiều flavanol. Những loại chocolate nguyên chất thường chứa nhiều loại chất này hơn. Càng qua các công đoạn chế biến thì flavanol càng ít đi. Không may là những loại chocolate được bán trên thị trường hầu hết đã qua nhiều công đoạn chế biến. Đặc biệt là chocolate sữa sẽ chứa nhiều chất béo và đường hóa học không tốt cho sức khỏe.

Do vậy, để hấp thụ được những chất dinh dưỡng một cách tốt nhất, hãy chọn loại chocolate có chứa thành phần cacao từ 70% trở lên. Mặc dù vậy, không phải cơ thể của ai cũng phản ứng tốt với những chất có trong chocolate. Ngay cả khi chocolate đen có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thì nó cũng không được khuyến cáo nên dùng đối với tất cả mọi người


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65193698

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July