Dùng chỉ nha khoa tốt cho răng - Ảnh: Shutterstock
Nguyên nhân gay lên răng ố vàng.
Những thực phẩm khiến răng chúng mình “đổi màu” có thể kể đến dâu, cà phê, trà này…
Vệ sinh răng kém: đây là nguyên nhân chính khiến cho răng mất đi độ sáng bóng và dần dần ngả sang màu vàng.Việc vệ sinh răng miệng ít hơn 2 lần/ngày kèm theo những bệnh lý về răng là thủ phạm khiến chúng mình phải từ giã một hàng tiền đạo trắng sáng!
Răng ngà tự nhiên: tức là từ lúc bé tí cho tới giờ răng của chúng mình đã có màu ngà chứ không phải trắng tinh.Các nhà khoa học giải thích điều này là do lớp men răng của chúng mình mỏng hoặc không đủ khoáng nên khiến cho lớp ngà răng màu vàng nổi trội ra ngoài “mặt tiền”.
những lời khuyên sau giúp bạn ngừa nguy cơ răng bị ố vàng
- Ăn táo, cà rốt: Ăn các loại thực phẩm cứng hoặc giòn được cho giúp làm sạch răng. Táo được xem là “bàn chải đánh răng tự nhiên” có thể dùng sau khi bạn dùng bữa trưa tại công ty. Hoặc bạn có thể ăn cà rốt tươi, cần tây và bắp bung.
- Tăng can xi: Phô mai có thể giúp duy trì hàm răng trắng và chắc khỏe. Mặc dù hơi béo song phô mai đẩy nhanh sự trung hòa a xít và tái bổ sung khoáng chất cho men răng.
- Tống khứ vết bẩn: Nước hoạt động như chất tẩy rửa tự nhiên và có công dụng tống khứ vi khuẩn và các mảng thức ăn còn bám trên răng. Vì vậy, bạn nhớ uống một ly nước sau mỗi bữa ăn.
- Bỏ thuốc lá: Hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây sâu răng và làm ố vàng răng. Nicotine và cao thuốc lá làm mất đi màu trắng tự nhiên của răng.
- Dùng chỉ nha khoa: Cố gắng dùng chỉ nha khoa vài lần trong tuần vì điều này không chỉ cải thiện sức khỏe của nướu răng mà còn đem lại hàm răng trắng sáng hơn.
- Chọn thực phẩm màu sáng: Các loại thực phẩm màu đen cũng được cho gây đổi màu men răng. Tốt nhất là cố tránh các loại thực phẩm và đồ uống như cà phê, giấm và rượu vang đỏ. Nếu không thể kiềm chế được, bạn hãy uống một ly nước lọc sau đó vì điều này sẽ giúp giảm răng xỉn màu.