2. Bông cải xanh (súp lơ xanh)
3. Chocolate đen
4.Khoai tây
5. Thịt cá hồi
Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu Omega 3, giúp giảm nguy cơ gây bệnh trầm cảm, bệnh tim và ung thư. Chỉ cần ăn một lượng khoảng 80 gram mỗi ngày, bạn có thể đáp ứng tốt lượng niacin ( vitamin B3) mà cơ thể cần, đây là một trong những vitamin quan trọng giúp giảm nguy cơ gây các triệu chứng trầm cảm, mất trí nhớ hay loét dạ dày…
6. Trái bơ
Trong bơ có chứa chất béo đơn không bão hòa, giúp giảm hàm lượng cholesterol. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu chứng minh, bơ có chứa khoảng 23% folate, giúp giảm nguy cơ gây bệnh về tim mạch, chống đột quỵ, ung thư…
7. Tỏi
Tỏi là thực phẩm có sức miễn dịch cao, chúng giúp gây ức chế cho sự phát triển của vi khuẩn bao gồm cả vi khuẩn E.coli ( một loại vi khuẩn đại tràng sống kí sinh trong đường ruột, gây ra các bệnh đường tiêu hóa). Hợp chất allicin được tìm thấy trong tỏi là một hợp chất có cơ chế hoạt động như một chất chống viêm mạnh;bên cạnh đó, tỏi còn giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp.
8. Các loại đậu
Đậu là thực phẩm có tác dụng giảm nguy cơ gây bệnh tim đến 22%. Nếu tạo thói quen ăn các loại hạt đậu mỗi ngày, bạn cũng sẽ giảm được nguy cơ gây ung thư vú.
9. Qủa việt quất
Những quả việt quất mọng nước có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo nghiên cứu, trong quả việt quất có rất nhiều vitamin C, vitamin E, chất xơ, hợp chất Flavonoid ( một hợp chất đóng vai trò như chất bảo vệ, chống dị ứng, giảm đau…); anthocyanidins ( là hợp chất nhóm flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, chống ung thư, kháng viêm…) và tannins ( là hợp chất có tác dụng chống viêm, phòng ngừa bệnh tim mạch, chống đột quỵ, ngăn ngừa lão hóa và ung thư …)./.
Nguyễn Trang/ CTV VOV online
Theo Wordoutsociety.com