Với lượng chất xơ và vitamin nhóm B cao, nho tươi được khuyến khích sau bữa ăn hàng ngày.
ảnh minh họa
1. Phòng chống ung thư, bệnh tim
Nho có lượng chất xơ cao, với rất nhiều dưỡng chất giúp phòng chống cảm cúm, ngăn ngừa nguy cơ ung thư và bệnh tim, tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, hãy thả một ít nho, dâu tây và chuối vào cốc sữa chua ít béo của bạn để thưởng thức, vừa ngon miệng lại vừa rất tốt cho sức khỏe.
2. Ngăn ngừa nếp nhăn
Với nhiều chất chống oxy hóa và acid béo, nho giữ cho da bạn luôn trẻ, đẹp, giảm thiểu nếp nhăn trên da mặt.
3. Làm trắng răng
Acid malic trong nho có khả năng đánh tan mảng bám trên răng, đặc biệt là nho vừa chín, giúp răng bạn luôn trắng và khỏe.
4. Làm đẹp móng
Trộn 10 quả nho tím chín với 2 thìa canh đường rồi massage móng tay hàng ngày với dưỡng chất này sẽ giúp móng bạn bóng, đẹp hơn. Đừng quên dùng khăn ướt lau tay sau khi massage.
5. Giảm cân
Nếu bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, đừng bỏ quên nho trong thực đơn hàng ngày. Quả nho cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và làm giảm khả năng tích mỡ của các tế bào tới 150 % so với các món ăn khác.
6. Tốt cho bộ não
Những nghiên cứu của nhiều trường đại học ở Mỹ đã chỉ ra rằng nho có khả năng bảo vệ sức khỏe bộ não của bạn. Họ đã chứng minh được rằng các hợp chất trong nho, đặc biệt là vitamin nhóm B có khả năng đẩy lùi các gốc tự do có hại cho não.
7. Bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ
Ngoài các tác dụng kể trên, ăn nhiều nho giúp cơ thể bạn tránh bức xạ tốt hơn, từ đó giảm thiểu khă năng ung thư do các bức xạ xấu.
8. Giảm viêm nhiễm
Với dưỡng chất kháng viêm, nho được khuyến cáo sử dụng bởi các bệnh nhân để giảm thiểu viêm nhiễm trên cơ thể.
9. Giúp phục hồi cơ
Cũng nhờ lượng chất chống oxy hóa lớn, quả nho hỗ trợ, đẩy lùi acid uric trong các tế bào và cơ quan, thanh tẩy độc tốt trong cơ thể. Chính vì vậy, loại quả này thường được các vận động viên sử dụng để hỗ trợ phục hồi cơ nhanh.