Với những dưỡng chất dồi dào như vitamin C, vitamin A, chất xơ, chất chống ôxy hóa…, ớt chuông là thực phẩm được ưa chuộng vì ích lợi cho sức khỏe.
ảnh minh họa
• Các nhà khoa học trên thế giới cho biết, hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn tế bào gây bệnh ung thư liên kết với AND trong cơ thể và tiêu diệt chúng.
• Ớt chuông có tác dụng kích thích tuần hoàn máu cho da đầu, khiến tóc bạn mọc nhanh, chắc khỏe và dày hơn. Bạn chỉ cần xay nhuyễn quả ớt chuông, vắt lấy nước cốt làm dầu gội đầu. Hãy xoa bóp vùng da đầu một cách nhẹ nhàng để các dưỡng chất có thể thấm đều lên tóc đồng thời giúp da đầu thư giãn. Sau 10 – 15 phút, hãy gội sạch lại đầu bằng nước ấm, thực hiện khoảng 2 lần/tuần.
• Thường xuyên ăn ớt chuông, da sẽ không bị phát ban, nổi mụn và mắt luôn khỏe đẹp. Ớt chuông chứa dồi dào vitamin A –dưỡng chất tốt cho mắt, giúp phòng ngừa các bệnh về mắt hữu hiệu.
• Không chỉ vậy, ớt chuông còn giúp giảm cân hiệu quả vì khả năng giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy năng lượng nhanh chóng và hạ thấp nồng độ triglyceride trong máu. Ớt chuông kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến chứng khó tiêu. Ngoài ra, nó cũng điều hòa huyết áp và tốt cho hệ tim mạch.
• Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông có thể ngăn chặn sự lây truyền của cơn đau. Vì vậy, ớt chuông giúp hỗ trợ điều trị các cơn đau dây thần kinh và đau do chấn thương rất tốt.
• Ớt chuông giàu vitamin A và C, có chất chống ôxy hóa cực mạnh. Những chất chống ôxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và giúp điều trị các bệnh tim mạch, viêm xương khớp, hen phế quản, đục thủy tinh thể…
• Vì ớt chuông giàu vitamin C và chất flavonoid nên có thể kích thích các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Chính vì vậy, ớt chuông giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, thở khò khè…