Bổ sung những dưỡng chất sau có trong các thực phẩm sẽ giúp bạn ngăn chặn chứng tăng huyết áp, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.
ảnh minh họa
Kali
Nhiều nghiên cứu cho thấy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu kali có thể giúp hạ thấp và kiểm soát huyết áp, theo báo The Times of India.
Nguồn cung cấp kali bao gồm trái cây và rau quả như khoai tây, cải bó xôi, cà chua, chuối, cam và trái cây khô.
Can xi
Canxi cần thiết cho quy trình co giãn của cơ tim, do đó giúp nó trở thành dưỡng chất cần thiết để chống tăng huyết áp.
Sữa ít chất béo, sữa chua, các loại rau lá xanh, hạnh nhân, hạt mè và đậu phụ là những nguồn cung cấp canxi.
Chất béo omega-3
A xít béo omega-3 được cho giúp giảm huyết áp. Nguồn giàu a xít béo omega-3 là các loại cá béo, dầu mù tạt, quả óc chó, lúa mì và đậu tương…
Chất xơ
Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp giảm huyết áp. Ăn các loại ngũ cốc, các loại đậu, đậu Hà Lan, đậu nành, trái cây và rau củ giúp cải thiện hàm lượng chất xơ.
Magiê
Thiếu hụt magiê dẫn đến hàm lượng thấp canxi và kali trong máu cũng như các thay đổi trong tim và hệ tuần hoàn, do đó cần đưa những thực phẩm giàu magiê vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Ngũ cốc nguyên hạt, cải bó xôi, bánh mì, các loại hạt và đậu phụ là những nguồn thực phẩm giàu magiê.