Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sử dụng giấy có độ trắng cao dễ bị các bệnh về mắt Sử dụng giấy có độ trắng cao dễ bị các bệnh về mắt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sử dụng giấy sách, vở, photo-copy có độ trắng cao sẽ ảnh hưởng đến mắt. Người dân nên dùng giấy có độ trắng thấp khoảng 75% ISO, tức là giấy có màu ngả vàng.

 

Đây là khuyến nghị của các nhà nghiên cứu đưa ra tại Hội thảo “Sử dụng giấy độ trắng thấp để bảo vệ sức khỏe và môi trường”, diễn ra ngày 21/8 tại Hà Nội. 

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Quang, nguyên Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho hay, những năm gần đây, công nghiệp giấy ở Việt Nam khá phát triển, giấy có đủ loại với các độ trắng cao. Người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn giấy có độ trắng cao như 80% ISO, 82% ISO,84% ISO…và nhiều người nghĩ rằng dùng giấy càng trắng càng tốt. Nhìn lướt qua, tưởng chừng giấy trắng, mực đen rõ ràng, nổi bật là tốt, song khi đọc những dòng chữ chi chít trên trang giấy, nhất là đọc hết trang này trang khác thì mắt sẽ bị lóa, bị mỏi và lâu ngày sẽ sinh cận thị. 

Đại diện cho phía người tiêu dùng, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chia sẻ, xu thế người tiêu dùng hiện nay cứ nghĩ giấy chất lượng cao là tốt, chất lượng và đẹp. Tuy nhiên, các loại giấy trắng độ thấp được sản xuất một cách tự nhiên, còn để có được độ trắng cao thì phải đưa hóa chất vào để tẩy và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, ngoài ý nghĩa về mặt y học là bảo vệ đôi mắt cho người sử dụng, việc sử dụng giấy có độ trắng thấp còn có ý nghĩa lớn đến việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, người tiêu dùng nên cân nhắc chọn sản phẩm giấy có độ trắng vừa phải tránh hại cho mắt chính con em mình. 

Theo ông Đặng Văn Sơn, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Viện công nghiệp giấy và Xenlulo, ngoài bột giấy, để làm tăng độ trắng cho các sản phẩm giấy in, giấy viết, thường sử dụng một lượng nhất định chất độn có độ trắng cao và chất làm trắng quang học trong quá trình sản xuất. Do đó sẽ làm tăng cường độ của tia phản xạ và làm tăng độ trắng sang cho giấy. Vì vậy mà hiện nay với xu thế tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới phát triển bền vững, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng thì xu hướng sử dụng sản phẩm giấy in, giấy viết có độ trắng thấp là tất yếu. 

Cùng với đó, người tiêu dùng nên thay đổi nhận thức để sử dụng sản phẩm giấy an toàn đối với sức khỏe của mình. Riêng với các nhà sẩn xuất giấy trong nước, việc sản xuất ra những sản phẩm giấy an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=688653#ixzz2cbeoJgaC 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65126608

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July