Nhiều người có thói quen để trứng ở ngăn mặt trong cánh cửa tủ lạnh. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên bạn nên đặt trứng trong hộp carton rồi mới lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.
ảnh minh họa
Cũng chỉ nên lưu trữ trứng sống từ ba đến năm tuần.
Lòng đỏ của trứng chứa vi khuẩn salmonella enteritidi. Nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella nên trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp.
Khuẩn salmonella sẽ gây ngộ độc sau 12-72 giờ ăn trứng, với triệu chứng: đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt.Vì vậy, bạn không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín kỹ.
Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm của chính phủ Mỹ gợi ý giúp chọn trứng: Chỉ mua trứng được lưu trữ nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.