Khi bị ung thư cổ tử cung bạn dùng can khương 30g, Vũ dư lương 30g, cả hai vị thuốc đem nghiền thành bôt, pha trong rượu để uống, mỗi lần 6g, ngày uống 2 lần.
Ăn nhiều rau củ rất có lợi cho sức khỏe.
Chủ trị ung thư cổ tử cung khí hư ra nhiều. Hoặc thuốc nước Nga truật - tam lăng chế với giấm. Thổ chế tam lăng 15g, thổ chế 15g nga truật 15g. Hai vị thuốc trên cho nước vào đun để thành 200ml nước thuốc. Uống trước khi ăn cơm sáng và sau khi ăn cơm tối.
Điều trị u xơ tử cung bằng chế độ ăn uống
Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp điều trị u xơ và cải thiện sức khỏe 'vùng kín' của chị em. Vậy những người mắc u xơ tử cung cần một chế độ ăn uống như sau:
Tăng việc ăn uống đậu nành: Tăng cường tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành và hạt lanh là cách rất tốt để kiểm soát u xơ tử cung. Trong những loại thực phẩm này có chứa phytoestrogen có tác dụng giúp cho việc sản xuất estrogen trong cơ thể được điều hòa.
Bổ sung vitamin K: Vitamin K có công dụng thúc đẩy hiện tượng máu đông và giảm hiện tượng kinh nguyệt ra quá nhiều ở chị em phụ nữ đến thời kỳ 'đèn đỏ'. Đây lại là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư tử cung. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin K bằng cách ăn những loại rau có nguồn gốc từ biển và uống thêm viên nang bổ sung.
Ăn mật mía: Mật mía chứa nhiều chất sắt, giúp bạn tránh bị thiếu máu do kinh nguyệt những ngày 'đèn đỏ' ra quá nhiều. Bạn có thể bổ sung loại thực phẩm này hàng ngày để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.
Trái cây và rau quả: Những loại trái cây và rau quả tốt cho phụ nữ bị u xơ tử cung là quả anh đào, táo, bông cải xanh, súp lơ và cải bruxen. Những loại thực phẩm này có chứa hợp chất indole-3-carbinol, làm giảm lượng estrogen, có tác dụng giải độc gan rất tốt.
Tránh tái phát ung thư bằng gạo lứt muối mè
Đó là khẳng định của BS Nguyễn Hoài Nam, nguyên Chủ nhiệm Khoa Nhi, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. Ông công bố đã hướng dẫn cho một số người sau điều trị Tây y thực hiện phương pháp thực dưỡng - ăn gạo lứt muối mè đã khỏi bệnh 7 - 8 năm không tái phát.