Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  CUỘC GẶP GIỮA TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP TẠI ANKARA: MỘT SỐ KẾT QUẢ CHÍNH CUỘC GẶP GIỮA TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP TẠI ANKARA: MỘT SỐ KẾT QUẢ CHÍNH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã bình luận về cuộc gặp của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai người đã thảo luận, trong số những vấn đề khác, về việc tăng cường khả năng phòng không của Ukraina.

Ông Zelensky đã thông báo về điều này trên Telegram vào ngày 08.07.2026.
“Cuộc gặp tốt đẹp với Tổng thống Trump và nhóm của ông ấy. Tôi xin cảm ơn vì sự tập trung quan trọng vào việc tăng cường phòng không của Ukraina để bảo vệ người dân tốt hơn”, - người đứng đầu nhà nước viết.
Tổng thống Ukraina cũng cho biết, ông và ông Trump đã thảo luận một số ý tưởng có thể củng cố vị thế của Ukraina và đưa hòa bình đến gần hơn. Ông bày tỏ hy vọng rằng, các nhóm của cả hai bên sẽ nhanh chóng thực hiện tất cả các thỏa thuận đạt được trong cuộc họp.
Ông Zelensky cũng lưu ý rằng, cuộc đàm phán cũng đề cập đến lĩnh vực ngoại giao.
“Chúng tôi cũng đã nói về ngoại giao: chúng tôi đang cố gắng để mọi việc suôn sẻ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc hiệu quả để điều đó xảy ra,” - ông viết.
Xin nhắc lại, trong một cuộc họp báo chung với Trump, Zelensky đã tuyên bố rằng, ông không có ý định đến Moskva để đàm phán với Vladimir Putin, vì hiện tại nơi đó đang nguy hiểm do máy bay không người lái của Ukraina.
Về phần mình, Tổng thống Mỹ cho biết Washington sẵn sàng cấp cho Ukraina quyền sản xuất tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot.
Hơn nữa, Trump tin rằng, những cuộc tấn công của Ukraina vào các nhà máy lọc dầu của Nga có thể đẩy nhanh việc kết thúc chiến tranh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Budanov định hình chiến lược chiến tranh mới: EU Observer gọi người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu là một trong những người chủ chốt gây ra sự kiệt sức của Nga. (14/07/2026)
  + Nga đã tấn công Kyiv bằng tên lửa đạn đạo lần thứ năm trong vòng một tháng: hai quận của thủ đô bị ảnh hưởng (ảnh). (14/07/2026)
  + "CÁC TƯỚNG NGA SỐNG TRONG SỢ HÃI": CHUYÊN GIA QUÂN SỰ NGƯỜI ANH KHẲNG ĐỊNH SBU LÀ MỘT TRONG NHỮNG CƠ QUAN ĐẶC NHIỆM HIỆU QUẢ NHẤT THẾ GIỚI (14/07/2026)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC MÁY BAY RAFALE VÀ GIẤY PHÉP SẢN XUẤT TÊN LỬA SCALP CỦA PHÁP (14/07/2026)
  + TỔNG THỐNG AZERBAIJAN ALIYEV NÓI VỀ "THỜI KỲ THUỘC ĐỊA" TRONG THÀNH PHẦN LIÊN XÔ (14/07/2026)
  + TƯ LỆNH LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" GIẢI THÍCH VÌ SAO UKRAINA KHÔNG TẤN CÔNG CẦU CRIMEA (14/07/2026)
  + Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan kêu gọi tất cả người Ukraine trong độ tuổi quân ngũ trở về nhà. (13/07/2026)
  + Ukraine tung hơn 350 "sát thủ trên không" ồ ạt tấn công Moscow, thống đốc Nga xác nhận nhiều thương vong (13/07/2026)
  + ĐT Mỹ dừng bước, nhưng nước Mỹ mới là nhà vô địch World Cup 2026! (13/07/2026)
  + Ukraine giáng một đòn chí mạng vào "hạm đội bóng tối" của Putin: Lực lượng hệ thống không người lái tấn công các tàu và nguồn cung cấp năng lượng cho Crimea (13/07/2026)
  + Giờ đây một trong những tài phiệt quyền lực nhất của Putin đã lên tiếng (13/07/2026)
  + "Có thể Putin sẽ nhảy qua cửa sổ" – Ngoại trưởng EU đưa ra lời tiên đoán u ám (13/07/2026)
  + Ông Trump đã đẩy Điện Kremlin vào một tình thế khó xử mới: Mỹ giải thích quyết định về hệ thống Patriot đã thay đổi luật chơi như thế nào đối với Putin. (13/07/2026)
  + Nga đang tích lũy tên lửa, máy bay không người lái và vũ khí đạn đạo: khi nào có thể dự đoán một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn mới? (13/07/2026)
  + Một mất mát lớn đối với Ukraine: thông tin chi tiết về cái chết của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã được tiết lộ. (13/07/2026)
  + Vài giờ trước khi qua đời, Lindsey Graham đã gọi điện cho Trump; nội dung cuộc trò chuyện giữa hai chính trị gia đã được công bố. (13/07/2026)
  + Thủ tướng Svyrydenko đề xuất một lập trường mới: Zelensky tuyên bố cải tổ Nội các. (13/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công ồ ạt Moscow và đốt cháy một kho chứa dầu ở vùng Stavropol (ảnh, video) (13/07/2026)
  + Quy mô thực sự của thảm kịch: Ukraine đã báo cáo số người được cho là mất tích. (12/07/2026)
  + Ông Tusk đã đưa ra một lời kêu gọi quan trọng tới người dân Ba Lan và Ukraina: Thủ tướng cảnh báo ai là người hưởng lợi từ cuộc tranh chấp giữa Kyiv và Warsaw. (12/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 44
Total: 87021272

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July