Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 21/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  KHÔNG PHẢI ĐỂ LỪA DỐI PUTIN: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHỈ RA MỤC ĐÍCH THỰC SỰ ĐẰNG SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA GERASIMOV KHÔNG PHẢI ĐỂ LỪA DỐI PUTIN: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHỈ RA MỤC ĐÍCH THỰC SỰ ĐẰNG SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA GERASIMOV , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Những tuyên bố của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov rằng, Nga đã chiếm được 1.700 km vuông lãnh thổ kể từ đầu năm và hoàn toàn chiếm đóng tỉnh Luhansk là một phần của chiến tranh hỗn hợp của đối phương. Quan điểm này được Thiếu tá Oleksiy Hetman, cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Nga - Ukraina, bày tỏ trên Đài phát thanh NV.

"Gerasimov là một trong những tác giả của khái niệm chiến tranh hỗn hợp; ông ta đã viết các bài báo học thuật về điều đó. Và áp lực thông tin đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến này. Điều này không phải để đánh lừa Putin - đó là một quan điểm rất đơn giản. Bộ Tổng Tham mưu của chúng ta đã xem những bản đồ này; Tổng tư lệnh Syrsky nói rằng, họ đã phóng đại [thành công của họ] lên 10-15 km. Điều này nhằm thuyết phục quân đội của chính họ rằng, mọi việc đều ổn," - cựu chiến binh Hetman lưu ý.
Ông nói thêm rằng, đây cũng là một nỗ lực nhằm gây áp lực lên Hoa Kỳ, vì Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi bình luận về cuộc chiến ở Ukraina, lại dựa vào bản đồ của Nga. Đồng thời, theo chuyên gia này, Nga chưa đạt được bất kỳ thành công đáng kể nào trên mặt trận.
"Họ liên tục khoe khoang về những chiến thắng trong tương lai. Họ nói rằng, họ sẽ sớm phát động một chiến dịch tấn công mới. Nhưng hiện tại, tình hình trên hầu hết các khu vực của mặt trận đều tương đối ổn định, và chúng ta, đặc biệt, đang tiến hành các cuộc phản công," - ông Hetman nói thêm.
Trước đó, cựu chiến binh ATO Yevhen Dykyy, khi bình luận về phát biểu của Gerasimov, lưu ý rằng, Nga đã chiếm được 98% tỉnh Luhansk vào năm 2022. Tuy nhiên, sau 4 năm chiến tranh toàn diện, Nga vẫn chưa thể kiểm soát được 2% còn lại.
Đồng thời, các nhà phân tích từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ nhận định rằng, phát biểu của Gerasimov là một nỗ lực của Nga nhằm che giấu sự thiếu thành công của họ trên chiến tuyến. Các chuyên gia lưu ý rằng, phát biểu của ông ta mâu thuẫn ngay cả với những đánh giá sơ bộ của các blogger quân sự Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, NGA ĐÃ CÓ THỂ CHIẾM ĐƯỢC KYIV TRONG MỘT NGÀY NẾU NHƯ TƯỚNG NGA KHÔNG ĐIỀU XE TĂNG VÀO ĐẦM LẦY (21/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ TẤN CÔNG CÂY CẦU BẮC QUA EO BIỂN HENICHESK (21/06/2026)
  + PHONG TỎA CRIMEA: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHO BIẾT NGA CÓ THỂ CẦM CỰ ĐƯỢC BAO LÂU (21/06/2026)
  + NHÀ MÁY LỌC DẦU TYUMEN CỦA NGA, CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA 2.000 KM, BỊ TẤN CÔNG (21/06/2026)
  + VÌ SAO NGA KHÔNG PHÁT BÁO ĐỘNG KHÔNG KÍCH TRONG CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: CÓ HAI LÝ DO ĐƯỢC ĐƯA RA (21/06/2026)
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
  + "Những bóng ma" của Ukraine đốt cháy các tuyến đường tiếp tế trọng yếu của Nga (19/06/2026)
  + Sự tàn bạo của thế kỷ 21: quân chiếm đóng tấn công tu viện Lavra, nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời huyền thoại ở Kyiv bị thiêu rụi (ảnh, video) (15/06/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv đêm ngày 15 tháng 6: 4 người chết, hàng chục người bị thương - lực lượng cứu hộ đang làm việc tại 50 địa điểm. (15/06/2026)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 62
Total: 85603514

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July