Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Nước Mỹ bên bờ vực thẳm: Quốc hội chuẩn bị luận tội ông Trump lần nữa. Nước Mỹ bên bờ vực thẳm: Quốc hội chuẩn bị luận tội ông Trump lần nữa. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Donald Trump đang vướng vào một cơn bão chính trị: hơn 80 nghị sĩ Dân chủ đang yêu cầu phế truất ông thông qua Tu chính án thứ 25, tuyên bố rằng tổng thống đã gây nguy hiểm cho sự ổn định quốc tế và nền dân chủ Mỹ bằng những lời đe dọa tiêu diệt Iran.

Một lần nữa, tiếng sấm chính trị lại vang lên ở Washington: Các nghị sĩ Dân chủ tại Quốc hội đang yêu cầu phế truất ngay lập tức Donald Trump khỏi quyền lực, cáo buộc ông đưa ra những lời đe dọa nguy hiểm đối với Iran và vi phạm các chuẩn mực quốc tế. Bất chấp tuyên bố ngừng bắn, làn sóng phẫn nộ đang biến thành một cuộc chiến mới vượt ra ngoài phạm vi quyền lực của tổng thống.

Tâm điểm của vụ bê bối là những phát ngôn của Trump về khả năng hủy diệt toàn bộ một nền văn minh nếu eo biển Hormuz không được mở cửa cho tàu thuyền Mỹ. Mặc dù ông đã tuyên bố một thỏa thuận ngừng bắn hai tuần với Tehran, nhưng đảng Dân chủ khẳng định điều này không làm ông thoát khỏi trách nhiệm về những hành động trước đó. Những người khởi xướng tiến trình này là John Larson và Yassami Ansari, những người đã đệ trình các điều khoản luận tội, và trong số những người ký tên có Alexandria Ocasio-Cortez và Nancy Pelosi.

Đảng Cộng hòa đã có những phản ứng trái chiều, với Phó Tổng thống J.D. Vance ủng hộ tổng thống, nhưng một số người trong đảng lại bày tỏ lo ngại. Thượng nghị sĩ Ed Markey nói rằng “không tổng thống nào có thể đe dọa phạm tội ác chiến tranh mà không bị trừng phạt”. Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cảnh báo rằng nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, đất nước có thể phải đối mặt với “vụ luận tội lần thứ 3”.

Mặc dù khó có khả năng ông Trump thực sự bị phế truất nếu không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, câu chuyện này đã trở thành biểu tượng cho cuộc đấu tranh vượt ra ngoài phạm vi chức vụ tổng thống. Nó cho thấy rằng ngay cả trong thời kỳ ngừng bắn, cuộc chiến chính trị trong nội bộ nước Mỹ vẫn không hề lắng xuống, và câu hỏi liệu một nguyên thủ quốc gia có thể đe dọa chiến tranh mà không bị trừng phạt hay không đang trở thành một phép thử đối với nền dân chủ Mỹ.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/amerika-na-mezhi-kongres-gotue-noviy-impichment-trampa#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + CNN: Trận chiến giành Kostyantynivka cho thấy cái giá thực sự của cuộc tấn công của Nga (17/07/2026)
  + Giám đốc CIA: Binh sĩ Nga chỉ sống sót trung bình 20–30 phút trên chiến trường Ukraine (17/07/2026)
  + Biển Đen trở thành chiến trường: Ukraine tấn công "hạm đội bóng tối" của Putin bằng UAV (17/07/2026)
  + Chiến lược gia: Ukraine đã biến điểm mạnh lớn nhất của Nga thành điểm yếu lớn nhất (17/07/2026)
  + Chiến sự Ukraine: Phát hiện chiến thuật mới của Điện Kremlin – Putin bị cho là đang sử dụng những biện pháp tuyệt vọng (17/07/2026)
  + Quan chức Ukraine: Quân đội của Putin đã "hoàn toàn từ bỏ khu vực phía bắc Crimea" (17/07/2026)
  + Anh đang chuẩn bị chế tạo tên lửa đạn đạo Nightfall của riêng mình để chuyển giao cho Ukraine. (16/07/2026)
  + Bất ngờ nhân sự tại Quốc hội Ukraine: Ứng viên hàng đầu cho chức Bộ trưởng Quốc phòng từ chối nhận chức (16/07/2026)
  + Ông Koretsky thành lập nội các mới: Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần mới của chính phủ Ukraine. (16/07/2026)
  + Peskov đã phản ứng trước việc Fedorov từ chức: Moscow tuyên bố rằng những thay đổi nhân sự sẽ không ảnh hưởng đến diễn biến của cuộc chiến. (16/07/2026)
  + Sau vụ bê bối với Fedorov, Budanov đã có bài phát biểu trước người dân Ukraine: ông kêu gọi ngăn chặn sự chia rẽ trong nước. (16/07/2026)
  + Tướng Drapatiy kêu gọi cải tổ quân đội: ông cho rằng các cuộc cải cách không nên phụ thuộc vào việc thay đổi bộ trưởng. (16/07/2026)
  + Ông Syrsky lần đầu tiên lên tiếng về việc ông Fedorov từ chức: người đứng đầu ủy ban đã đưa ra tuyên bố sau những thay đổi về nhân sự. (16/07/2026)
  + Mất điện hoàn toàn ở Kerch: UAV Ukraine làm tê liệt đầu mối chiến lược của Putin tại Crimea (16/07/2026)
  + Không hề tô vẽ về Lực lượng Vũ trang Ukraine: Fedorov đã từ chức và vạch trần những thiếu sót của hệ thống. (16/07/2026)
  + KYIV ĐÊM QUA BỊ TẤN CÔNG: 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 6 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (16/07/2026)
  + ÔNG FEDOROV TUYÊN BỐ RỜI KHỎI CHỨC VỤ BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UKRAINA (16/07/2026)
  + Ông Zelensky chính thức đề cử ông Koretsky vào vị trí Thủ tướng: Quốc hội đang chuẩn bị cho việc cải tổ nhân sự chính phủ. (16/07/2026)
  + Ông Trump nói ông Putin sẵn sàng đạt được thỏa thuận về Ukraine: Nhà Trắng kỳ vọng chiến tranh sẽ sớm kết thúc. (16/07/2026)
  + Đại sứ các nước EU dự kiến đạt đồng thuận về việc gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời cho người Ukraine (15/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 87155036

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July