Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Nước Mỹ bên bờ vực thẳm: Quốc hội chuẩn bị luận tội ông Trump lần nữa. Nước Mỹ bên bờ vực thẳm: Quốc hội chuẩn bị luận tội ông Trump lần nữa. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Donald Trump đang vướng vào một cơn bão chính trị: hơn 80 nghị sĩ Dân chủ đang yêu cầu phế truất ông thông qua Tu chính án thứ 25, tuyên bố rằng tổng thống đã gây nguy hiểm cho sự ổn định quốc tế và nền dân chủ Mỹ bằng những lời đe dọa tiêu diệt Iran.

Một lần nữa, tiếng sấm chính trị lại vang lên ở Washington: Các nghị sĩ Dân chủ tại Quốc hội đang yêu cầu phế truất ngay lập tức Donald Trump khỏi quyền lực, cáo buộc ông đưa ra những lời đe dọa nguy hiểm đối với Iran và vi phạm các chuẩn mực quốc tế. Bất chấp tuyên bố ngừng bắn, làn sóng phẫn nộ đang biến thành một cuộc chiến mới vượt ra ngoài phạm vi quyền lực của tổng thống.

Tâm điểm của vụ bê bối là những phát ngôn của Trump về khả năng hủy diệt toàn bộ một nền văn minh nếu eo biển Hormuz không được mở cửa cho tàu thuyền Mỹ. Mặc dù ông đã tuyên bố một thỏa thuận ngừng bắn hai tuần với Tehran, nhưng đảng Dân chủ khẳng định điều này không làm ông thoát khỏi trách nhiệm về những hành động trước đó. Những người khởi xướng tiến trình này là John Larson và Yassami Ansari, những người đã đệ trình các điều khoản luận tội, và trong số những người ký tên có Alexandria Ocasio-Cortez và Nancy Pelosi.

Đảng Cộng hòa đã có những phản ứng trái chiều, với Phó Tổng thống J.D. Vance ủng hộ tổng thống, nhưng một số người trong đảng lại bày tỏ lo ngại. Thượng nghị sĩ Ed Markey nói rằng “không tổng thống nào có thể đe dọa phạm tội ác chiến tranh mà không bị trừng phạt”. Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cảnh báo rằng nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, đất nước có thể phải đối mặt với “vụ luận tội lần thứ 3”.

Mặc dù khó có khả năng ông Trump thực sự bị phế truất nếu không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, câu chuyện này đã trở thành biểu tượng cho cuộc đấu tranh vượt ra ngoài phạm vi chức vụ tổng thống. Nó cho thấy rằng ngay cả trong thời kỳ ngừng bắn, cuộc chiến chính trị trong nội bộ nước Mỹ vẫn không hề lắng xuống, và câu hỏi liệu một nguyên thủ quốc gia có thể đe dọa chiến tranh mà không bị trừng phạt hay không đang trở thành một phép thử đối với nền dân chủ Mỹ.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/amerika-na-mezhi-kongres-gotue-noviy-impichment-trampa#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
  + "Những bóng ma" của Ukraine đốt cháy các tuyến đường tiếp tế trọng yếu của Nga (19/06/2026)
  + Sự tàn bạo của thế kỷ 21: quân chiếm đóng tấn công tu viện Lavra, nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời huyền thoại ở Kyiv bị thiêu rụi (ảnh, video) (15/06/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv đêm ngày 15 tháng 6: 4 người chết, hàng chục người bị thương - lực lượng cứu hộ đang làm việc tại 50 địa điểm. (15/06/2026)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 56
Total: 85535589

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July