Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 30/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  "Cơ quan tình báo Ukraine và bầu cử": những cáo buộc gây chấn động đối với Vance từ Hungary "Cơ quan tình báo Ukraine và bầu cử": những cáo buộc gây chấn động đối với Vance từ Hungary , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tờ báo V4NA của Hungary cho biết các cơ quan tình báo Ukraine đã cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở Mỹ và Hungary. Các nhà phân tích coi đây là một cuộc tấn công thông tin nhằm làm mất uy tín của Kyiv.

Vụ bê bối quốc tế: V4NA đưa tin các cơ quan tình báo Ukraine bị cáo buộc đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và Hungary. Thông tin này đã gây ra làn sóng tranh luận trong giới chính trị, vì nó liên quan đến sự can thiệp vào các tiến trình nội bộ của hai quốc gia. Kyiv vẫn chưa chính thức bình luận về các cáo buộc, nhưng các chuyên gia gọi đây là một phần của cuộc chiến thông tin.

Ngày 6 tháng 4, tờ báo V4NA của Hungary đăng tải một bài báo cáo buộc các cơ quan tình báo Ukraine đã cố gắng can thiệp vào quá trình bầu cử của Hoa Kỳ và Hungary. Bài báo đề cập đến các “chiến dịch gây ảnh hưởng” mà theo các tác giả, nhằm mục đích thay đổi cán cân chính trị ở hai quốc gia này.

Thông tin này ngay lập tức gây ra sự chú ý rộng rãi. Tại Mỹ và châu Âu, những tuyên bố như vậy được coi là nghiêm trọng, vì can thiệp vào bầu cử là vi phạm các chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, một số chuyên gia nhấn mạnh rằng những cáo buộc này có thể là một phần của chiến dịch thông tin nhằm làm mất uy tín của Ukraine và các cơ quan tình báo của nước này.

Kyiv vẫn chưa chính thức bình luận về bài báo. Các nhà quan sát chính trị Ukraine nhận định rằng những báo cáo như vậy thường được Nga và các đồng minh sử dụng để tạo dựng hình ảnh một "đối tác không ổn định" và làm suy yếu lòng tin vào Ukraine trên trường quốc tế.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng những cáo buộc từ ấn phẩm của Hungary có thể mang màu sắc chính trị, trong bối cảnh quan hệ giữa Kyiv và Budapest vẫn còn căng thẳng.

Như vậy, cuộc tấn công thông tin mới này đã trở thành một yếu tố khác của chiến tranh lai: họ đang cố gắng miêu tả Ukraine như một quốc gia can thiệp vào bầu cử nước ngoài, trong khi hiện tại không có bằng chứng thực sự nào về điều này.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/ukrainski-specsluzhbi-i-vibori-skandalni-zvinuvachennya-vensa-z-ugorschini#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Merkel: "Chiến tranh sẽ chỉ kết thúc nếu thế giới đoàn kết chống lại Điện Kremlin" (29/05/2026)
  + Ông Melnyk phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: "Thông tin giả về Starobilsk là tuyên truyền của Điện Kremlin". (29/05/2026)
  + Bildt: "Putin và Trump là anh em cùng chịu nhục" (29/05/2026)
  + Putin xóa nợ để đổi lấy hợp đồng: Điện Kremlin biến các khoản vay thành công cụ cưỡng chế để huy động quân đội cho cuộc chiến với Ukraine. (29/05/2026)
  + Ông Trump khoe khoang về sức khỏe "hoàn hảo" và thách thức ông Obama. (29/05/2026)
  + Kallas: "Điện Kremlin đang dụ châu Âu vào bẫy đàm phán" (29/05/2026)
  + Welt: "Cuộc chiến đang bước vào giai đoạn mới - Ukraine đang quyết định nhịp độ." (29/05/2026)
  + Cơ quan tình báo Anh: "Nga đang mất hàng chục nghìn người mỗi tháng trong cuộc chiến với Ukraine". (29/05/2026)
  + Sikorsky: "Nga không có khả năng tấn công NATO, nhưng có thể sẽ dùng đến các hành động khiêu khích." (29/05/2026)
  + Đức Giáo hoàng Leo XIV sau vụ tấn công Kyiv: "Chiến tranh hủy hoại hy vọng và làm gia tăng hận thù". (29/05/2026)
  + "Hậu quả có thể khó lường": Liên Hợp Quốc đưa ra một tuyên bố đáng lo ngại liên quan đến Ukraine. (29/05/2026)
  + Trong vụ tấn công vào khu vực Odessa, một máy bay không người lái của Nga đã đâm vào một tòa nhà cao tầng ở Romania: những thông tin được biết về các nạn nhân (Video) (29/05/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP ĐÃ THẤT BẠI: QUỸ TÁI THIẾT GAZA KHÔNG CÓ MỘT XU NÀO (28/05/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: UKRAINA CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY" TOÀN BỘ HẬU PHƯƠNG CỦA NGA BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (28/05/2026)
  + TƯỚNG HODGES: CHIẾN THẮNG CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ NẾU KHÔNG GIÀNH LẠI CRIMEA (28/05/2026)
  + BUSINESS INSIDER: CÁC CÔNG TY PHƯƠNG TÂY ĐANG XẾP HÀNG ĐỂ THỬ NGHIỆM VŨ KHÍ CỦA HỌ TẠI UKRAINA (28/05/2026)
  + UAV VÀ "STORM SHADOW" TẤN CÔNG NHIỀU KHU VỰC CỦA NGA VÀ CRIMEA: SÂN BAY VÀ CÁC NHÀ MÁY DẦU BỐC CHÁY (28/05/2026)
  + MỘT HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TƯƠNG TỰ "PATRIOT" SẼ XUẤT HIỆN Ở UKRAINA VÀO CUỐI NĂM NAY (26/05/2026)
  + "ORESHNIK" THỰC CHẤT YẾU HƠN 30 LẦN SO VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN - KẾT QUẢ PHÂN TÍCH HỐ BOM Ở BILA TSERKVA (26/05/2026)
  + NGA CHÍNH THỨC KÊU GỌI HOA KỲ NGAY LẬP TỨC SƠ TÁN CÁC NHÀ NGOẠI GIAO CỦA MÌNH KHỎI KYIV: CHI TIẾT CUỘC ĐIỆN ĐÀM GIỮA LAVROV VÀ RUBIO (26/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 84547015

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July