Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 21/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Mykhailo Fedorov nhận được lệnh “đặt chỗ” mới khỏi lệnh động viên chỉ 3 ngày sau khi bị miễn nhiệm chức Bộ trưởng Mykhailo Fedorov nhận được lệnh “đặt chỗ” mới khỏi lệnh động viên chỉ 3 ngày sau khi bị miễn nhiệm chức Bộ trưởng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Марченко Любов

 

Редактор стрічки новин today.ua

Mykhailo Fedorov trong thời gian làm việc trong chính phủ, cũng như các quan chức nhà nước khác, được hưởng chế độ “đặt chỗ khỏi động viên” (бронювання — tức được tạm miễn nghĩa vụ nhập ngũ khi có lệnh tổng động viên).

Tuy nhiên, khi mất chức tại Bộ Quốc phòng, ông cũng mất quyền được miễn nghĩa vụ quân sự. Nhưng hóa ra tình trạng này chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn. Chỉ 3 ngày sau khi bị miễn nhiệm, cựu quan chức này đã được cấp một suất “đặt chỗ” mới tại một quỹ từ thiện.

Thông tin này được nghị sĩ Quốc hội Ukraine Oleksii Honcharenko công bố trên kênh Telegram của ông.

Theo Honcharenko, hiện Bộ Quốc phòng đã có người đứng đầu mới, còn Mykhailo Fedorov cùng với việc mất chức cũng mất luôn chế độ miễn động viên. Vì vậy, theo quan điểm của vị nghị sĩ, con đường phù hợp với ông lúc này là gia nhập quân đội.

“Ông ấy là người thuộc diện phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ông ấy không có ba người con và về mặt hình thể thì hoàn toàn khỏe mạnh... Ngoài ra, như chúng ta nhớ, chỉ khoảng hai tháng trước, các hợp đồng dành cho Fedorov đã được giới thiệu. Khi đó, chính vị bộ trưởng này quảng bá và nói rằng đó là ‘cuộc cải cách tốt nhất trong quân đội’. Tôi nghĩ ở đây không cần phải suy nghĩ gì nữa. Cần phải làm gương. Fedorov nên ký chính hợp đồng mà ông ấy từng quảng bá! Ít nhất như vậy mới công bằng”, nghị sĩ Honcharenko nhận xét.

Nhưng Fedorov đã lại được “đặt chỗ”

Tuy nhiên, như được tiết lộ sau đó, cựu bộ trưởng không thuộc diện phải nhập ngũ, bởi ông đã một lần nữa có chế độ “đặt chỗ” khỏi lệnh động viên.

Người đứng ra bảo đảm cho ông là Quỹ từ thiện “Đông Âu” (Eastern Europe Foundation).

Bài viết cho biết có những thông tin cho rằng quỹ này nằm trong phạm vi lợi ích của George Soros.

Nghị sĩ Honcharenko mỉa mai:

“Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov đã được đặt chỗ khỏi động viên tại Quỹ từ thiện Đông Âu. Suất đặt chỗ được cấp ngày 18/7. Một tháng trước (vào ngày thứ ba sau khi ông ấy bị miễn nhiệm). Vậy còn hợp đồng bộ binh – xung kích 14 tháng thì sao? Hợp đồng với mức lương dành cho lính xung kích cao nhất thế giới thì sao? Tại sao lựa chọn này lại trở nên kém hấp dẫn hơn so với việc được đặt chỗ tại một quỹ từ thiện?”

Bài báo đặt vấn đề rằng, mặc dù cựu Bộ trưởng Fedorov từng quảng bá rộng rãi một cuộc cải cách quân đội mà ông gọi là “cuộc cải cách tốt nhất”, nhưng bản thân ông lại không vội tận dụng những lợi ích của chính chương trình đó.

Thay vào đó, chỉ vài ngày sau khi rời chức vụ, ông đã có được một suất miễn động viên mới thông qua một quỹ từ thiện.

Một số tin liên quan

  • Những người ký hợp đồng quân sự có thể không được hưởng chế độ xuất ngũ và hoãn nghĩa vụ như đã hứa: Bộ Quốc phòng Ukraine đưa ra thông tin bất ngờ.
  • Đòn đánh vào nền kinh tế: Trong tháng 8, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine giảm kỷ lục 75%, trong khi giá lúa mì trên thế giới tiếp tục tăng.
  • Nga tấn công Kyiv và khu vực xung quanh: thiệt hại nghiêm trọng, số người thiệt mạng tiếp tục tăng.

Bài báo cũng nhắc lại rằng Dmytro Koziatynskyi, người tổ chức cuộc biểu tình “Maidan bằng bìa carton” nhằm ủng hộ Fedorov, đã tuyên bố chấm dứt hoạt động này và bày tỏ sự không đồng tình với quan điểm của Fedorov về vấn đề bầu cử.

https://today.ua/493093-mihajlo-fedorov-otrimav-nove-bronyuvannya-vid-mobilizaciyi-cherez-tri-dni-pislya-svogo-zvilnennya-z-posadi-ministra/


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine hiện tại: Ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại – các tàu chiến không còn khả năng tấn công (21/08/2026)
  + Ukraine dùng tên lửa hành trình FP-5 “Flamingo” đánh mạnh vào Trung tâm tên lửa – vũ trụ “Progress” ở Samara (21/08/2026)
  + Ukraine tung đòn sấm sét vô hiệu hóa 2 tàu Nga mang tên lửa Kalibr, ông Zelensky tố Moscow leo thang xung đột (20/08/2026)
  + Một cú sốc đối với nền kinh tế: trong tháng 8, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine giảm kỷ lục 75%, và giá lúa mì tiếp tục tăng trên toàn thế giới. (20/08/2026)
  + Một vụ bê bối tham nhũng khác và lời kêu gọi bầu cử sớm đã tạo ra những vấn đề chính trị mới cho ông Zelensky. (20/08/2026)
  + Sự kết thúc của cuộc biểu tình "Maidan bằng bìa các tông": người tổ chức cuộc biểu tình tuyên bố chấm dứt và lên án tư tưởng của Fedorov. (20/08/2026)
  + Ông Putin đã nói về việc các binh sĩ Nga trở về từ mặt trận và ra lệnh chuẩn bị công việc cho họ. (20/08/2026)
  + Binh sĩ "Zergut" thuộc tiểu đoàn "Siberia" giải thích lý do tại sao việc hòa giải giữa Ukraine và Nga có thể vẫn là điều không thể trong nhiều thế hệ. (20/08/2026)
  + Ông Putin ra lệnh cứu Wildberries sau một loạt các cuộc tấn công của Ukraine: Nga đã mất hơn một nửa số kho chứa hàng lớn nhất của mình. (20/08/2026)
  + Kim Yo Jong đã bác bỏ tuyên bố của Zelensky về việc cung cấp 50.000 quân cho Triều Tiên. (20/08/2026)
  + Putin thừa nhận cú sốc đối với nền kinh tế Nga: Các cuộc tấn công của Ukraine đang buộc Điện Kremlin phải thống kê thiệt hại (Video) (20/08/2026)
  + Putin đang đối mặt với một vấn đề mới: Nga đã tìm ra cách săn lùng "chim hồng hạc" của Ukraine, nhưng lại gặp phải một hạn chế nghiêm trọng. (20/08/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã bình luận về cuộc tấn công phối hợp của Liên bang Nga vào đêm ngày 20 tháng 8 (Ảnh) (20/08/2026)
  + Giới nhà giàu đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất: họ đang xây dựng một hầm chứa tiền ngầm cao cấp ở Thụy Sĩ. (20/08/2026)
  + Thách thức đối với hệ thống phòng không Ukraine: Nga đã chế tạo phiên bản rẻ hơn của tên lửa Kh-101 để thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine. (20/08/2026)
  + Zelensky ký quyết định sa thải gây chú ý tại Văn phòng Tổng thống giữa lúc NABU và SAP tiến hành điều tra (20/08/2026)
  + Các tù nhân Nga đã trốn thoát ở vùng Kharkiv, giết chết một sĩ quan quân đội Ukraine, thu giữ vũ khí và một chiếc xe hơi (20/08/2026)
  + Ông Fedorov kêu gọi tổ chức bầu cử sớm ở Ukraine: liệu chính trị gia này có vượt qua "lằn ranh đỏ" trong quan hệ với tổng thống? (20/08/2026)
  + Nga tấn công Kyiv và khu vực: gây ra thiệt hại đáng kể, số người chết tiếp tục tăng (ảnh) (20/08/2026)
  + Tomczyk cảnh báo về những hành động khiêu khích có thể xảy ra từ Điện Kremlin: "Ba Lan đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga". (18/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 88717328

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July