Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 08/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  YERMAK: NƯỚC NGA LÀ PHIÊN BẢN NHẠI LẠI CỦA LIÊN XÔ VÀ CÓ THỂ LẶP LẠI SỐ PHẬN CỦA NÓ YERMAK: NƯỚC NGA LÀ PHIÊN BẢN NHẠI LẠI CỦA LIÊN XÔ VÀ CÓ THỂ LẶP LẠI SỐ PHẬN CỦA NÓ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Liên bang Nga có thể sẽ lặp lại số phận như Liên Xô và tan rã. Bởi lẽ không phải tất cả các dân tộc gia nhập vào thành phần của Nga đều là tự nguyện.

Điều này được Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina Andriy Yermak phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với RBC-Ukraina.
Theo lời ông, chính người Nga cũng hiểu rằng, bất chấp quy mô to lớn của đất nước họ, binh lính Ukraina có thể tiệm cận đến bất cứ nơi đâu.
"Chiến tranh đã lan sang lãnh thổ của họ. Bất kỳ đế chế nào, bất kỳ chế độ độc tài nào cũng đều được xây dựng trên bạo lực, và có những người khuất phục vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng cũng có rất nhiều người - thậm chí là đa số - chỉ đơn giản là sợ hãi", - ông lưu ý.
Yermak nhấn mạnh rằng, nỗi sợ hãi sẽ lắng xuống khi một đế chế bắt đầu suy yếu và rạn nứt. Kết quả là, ông nói thêm, "những kịch bản hoàn toàn bất ngờ chắc chắn sẽ xuất hiện", và điều này sẽ sớm xảy ra.
"Về mặt hình thức, Liên bang Nga được cho là một liên minh tự nguyện của các dân tộc. Nhưng thực tế thì sao? Không phải ai cũng tự nguyện gia nhập. Và không phải ai cũng hạnh phúc ở đó. Liên bang Nga là một phiên bản nhại lại của Liên Xô. Và tôi không loại trừ khả năng họ sẽ lặp lại số phận của nó", - người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraina tin tưởng.
Ông lưu ý, trong mối quan hệ chính trị quốc tế, Moskva tự nhận mình là bạn của nhiều người, nhưng ai cũng biết giá trị của tình bạn này.
Yermak bày tỏ sự tin tưởng rằng, không ai mong muốn quốc gia xâm lược chiến thắng, bởi vì tất cả mọi người, kể cả Trung Quốc, đều hiểu ý nghĩa của việc nước Nga có được quyền lực vô hạn.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Zelensky đưa ra bằng chứng cho thấy Nga cố tình kéo dài chiến tranh ở Ukraine (07/01/2026)
  + Hegseth chế giễu hệ thống phòng không Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela (07/01/2026)
  + Thủ tướng Đan Mạch cho rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland sẽ đồng nghĩa với sự kết thúc của NATO. (07/01/2026)
  + BLOOMBERG: GIÁ DẦU CỦA NGA ĐÃ GIẢM MẠNH XUỐNG MỨC THẤP LỊCH SỬ, LÀM CẠN KIỆT "QUỸ CHIẾN TRANH" CỦA PUTIN (07/01/2026)
  + Tại Liên hợp quốc, Nga gọi chiến dịch của Mỹ ở Venezuela là một "vụ cướp". (07/01/2026)
  + NGA TỔN THẤT 20 TỶ USD TRONG 7 THÁNG VÌ LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/01/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, CUỘC BẦU CỬ Ở VENEZUELA LÀ KHÔNG THỂ CHO ĐẾN KHI ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC TÁI THIẾT (07/01/2026)
  + TRUNG ĐOÀN "SKELYA" ĐÁNH TAN MỘT ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH BẰNG TÊN LỬA HIMARS Ở GẦN POKROVSK (07/01/2026)
  + "NGÂN SÁCH KHÔNG ĐÁP ỨNG NỔI, THÂM HỤT QUÁ LỚN": ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA NGA THỪA NHẬN CHIẾN TRANH ĐÃ TÀN PHÁ NỀN KINH TẾ (07/01/2026)
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN Ở IRAN: SỐ NGƯỜI CHẾT ĐÃ TĂNG LÊN 35, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (07/01/2026)
  + OSINT: MỘT KHO DẦU Ở VÙNG BELGOROD CỦA NGA ĐANG BỐC CHÁY (07/01/2026)
  + PHÁP VÀ ANH ĐÃ NHẤT TRÍ VỀ VIỆC TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI ĐẾN UKRAINA TRONG THỜI GIAN TỚI, HOA KỲ SẼ GIÁM SÁT LỆNH NGỪNG BẮN (07/01/2026)
  + TOÀN VĂN TUYÊN BỐ CỦA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH "LIÊN MINH TÌNH NGUYỆN" SAU CUỘC HỌP Ở PARIS (07/01/2026)
  + Tại hội nghị thượng đỉnh ở Paris sẽ thảo luận về sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Ukraine – Bloomberg (06/01/2026)
  + Ông Witkoff và ông Kushner sẽ đại diện cho Mỹ tại các cuộc đàm phán ở Paris về Ukraine – Reuters (06/01/2026)
  + Zelensky và Bộ trưởng Quốc phòng Fedorov thảo luận về hiện đại hóa quốc phòng Ukraine (06/01/2026)
  + Trump tuyên bố ông muốn chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine (06/01/2026)
  + Ông Trump yêu cầu được tiếp cận đầy đủ các nguồn tài nguyên của Venezuela. (06/01/2026)
  + Khi cường quyền lên tiếng, luật pháp quốc tế im lặng – và thế giới bước gần hơn tới hỗn loạn (06/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: BẰNG CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VENEZUELA, TRUMP CÓ THỂ TẠO ĐIỀU KIỆN CHO PUTIN TỰ DO HÀNH ĐỘNG Ở UKRAINA (06/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 78915325

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July