Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Euromaidanpress)
Trên mặt trận Pokrovsk thuộc tỉnh Donetsk, diễn biến mới nhất trên chiến trường phản ánh cuộc tấn công của Nga đang rơi vào tình trạng hỗn loạn và phân tán, đe dọa gây ra sự sụp đổ của toàn bộ chiến dịch. Chớp thời cơ, quân đội Ukraine tung đòn phản công, giành lại thị trấn Udachne trọng yếu trong nỗ lực xoay chuyển cục diện trận chiến, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Binh sĩ Ukraine. Ảnh Reuters

Theo Euromaidanpress, các báo cáo từ tiền tuyến Pokrovsk cho biết, mức độ tấn công của Nga ở hai cánh đã suy giảm rõ rệt. Các nhà phân tích Ukraine bình luận rằng, những đòn đánh của lực lượng Nga gần đây rời rạc, thiếu phối hợp, không có sự yểm trợ của lực lượng cơ giới hạng nặng.

Các cuộc tấn công hỗn loạn

Ở sườn tây gần Udachne, các nỗ lực tấn công của Nga được cho là bị thu hẹp thành những đợt xâm nhập hỗn loạn, thiếu hoàn toàn yểm trợ vũ khí kết hợp. Ở sườn đông gần Myrnohrad, tình hình cũng không khá hơn, khi các đợt tấn công chắp vá kết thúc bằng việc binh sĩ Nga bỏ lại xe, rút lui vì vấp phải hỏa lực dữ dội của Ukraine.

 

Khi những nỗ lực bao vây Pokrovsk của Nga được cho là không thành công, Ukraine đã nhanh chóng tận dụng cơ hội. Tại Udachne, các đơn vị Ukraine đã mở đợt phản công dữ dội, giải phóng thị trấn và dựng lại quốc kỳ ngay tại trung tâm khu vực.

Các đoạn video từ chiến trường cho thấy, lực lượng Ukraine hiện diện bên trong Udachne, trong khi những nỗ lực tái chiếm khu vực của Nga thất bại.

Trong khi đó, Bộ Tổng Tham mưu Ukraine cho biết trong ngày 15/9, giữa Ukraine và Nga đã xảy ra 173 cuộc giao tranh trên chiến trường, trong đó các cuộc tấn công dữ dội nhất của Nga được ghi nhận tại thành phố Pokrovsk.

Quân Ukraine nỗ lực giành lại thế chủ động

 

Trong nỗ lực giành lại thế chủ động ở sườn đông gần Myrnohrad, quân Ukraine đã đánh bật hàng loạt cuộc tấn công bằng thiết giáp của Nga, sau đó phản công đẩy lùi đối phương.

Đặc biệt, những thước phim từ gần Hrodivka được cho là ghi lại cảnh quân Nga phải rút lui dưới áp lực từ lực lượng lính thủy đánh bộ Ukrainet.


https://danviet.vn/ukraine-tuyen-bo-chien-dich-pokrovsk-cua-nga-roi-vao-hon-loan-kiev-chop-thoi-co-giai-phong-lanh-tho-d1363285.html


  Các Tin khác
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 74679031

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July