Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Zelensky mời Erdogan thăm Ukraine – Hội nghị thượng đỉnh hòa bình lớn liệu sắp diễn ra? Zelensky mời Erdogan thăm Ukraine – Hội nghị thượng đỉnh hòa bình lớn liệu sắp diễn ra? , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Cedric Kienhöfer 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức mời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới thăm Ukraine. Thông tin này được Đại sứ Ukraine tại Ankara – ông Nariman Dzheilal – xác nhận với hãng tin RBK-Ukraine vào thứ Hai.

Nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm Ukraine đầu tiên của ông Erdogan kể từ năm 2022. Lời mời được đưa ra không lâu sau vòng đàm phán hòa bình lần thứ ba giữa Ukraine và Nga, được tổ chức tại Istanbul vào cuối tháng 7. Dù không đạt được thỏa thuận hòa bình, hai bên đã nhất trí tiếp tục trao đổi tù binh – một tín hiệu tích cực. Ông Erdogan từ lâu đã giữ vai trò trung gian hòa giải giữa Moscow và Kyiv trong suốt cuộc xung đột.

Sắp có hiệp định thương mại tự do Thổ Nhĩ Kỳ – Ukraine?

Dự kiến, trong chuyến thăm sắp tới, hai bên cũng sẽ thảo luận việc phê chuẩn hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ. Quá trình đàm phán bắt đầu từ năm 2007 và hiệp định đã được ký ngay trước khi Nga phát động cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine hồi tháng 2 năm 2022 – theo Kyiv Independent.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất quá trình phê chuẩn hiệp định, trong khi Ukraine vẫn chưa thực hiện bước này. Nội dung hiệp định bao gồm việc bãi bỏ 93,4% thuế nhập khẩu với hàng công nghiệp7,6% đối với sản phẩm nông nghiệp. Nếu có hiệu lực, cả hai quốc gia đều sẽ được hưởng lợi lớn về kinh tế.

Liệu sẽ có thêm đàm phán hòa bình với Trump và Putin?

Ông Erdogan cũng sẵn sàng tổ chức thêm các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga. Ngay từ cuối tháng 6, ông đã bày tỏ mong muốn dàn xếp một cuộc gặp giữa Tổng thống Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin – có thể với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo ông Erdogan, phía Trump đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham dự nếu các cuộc đàm phán diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ukraine thậm chí đã đưa ra đề xuất tổ chức một hội nghị thượng đỉnh bốn bên, quy tụ ông Erdogan, ông Zelensky, ông Trump và ông Putin.

Thổ Nhĩ Kỳ – "cầu nối trung lập" trong chiến tranh Ukraine

Nếu chuyến thăm của ông Erdogan diễn ra, đây không chỉ là sự kiện mang ý nghĩa kinh tế quan trọng mà còn có thể mở đường cho một bước tiến ngoại giao lớn trong tiến trình hòa bình. Theo Kyiv Independent, vai trò trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt quan trọng bởi Ankara vẫn duy trì quan hệ đối thoại với cả Kyiv và Moscow.

Ngay từ tháng 3/2022, Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra hỗ trợ tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên. Cho đến nay, Ankara vẫn là một trong số ít quốc gia có thể giữ vai trò trung lập giữa hai bên xung đột.

Selenskyj lädt Erdogan in die Ukraine ein - kommt bald der große Friedensgipfel?


  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 76246606

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July