Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  NAБУ và SАP phanh phui vụ tham nhũng lớn trong mua sắm UAV và thiết bị tác chiến điện tử NAБУ và SАP phanh phui vụ tham nhũng lớn trong mua sắm UAV và thiết bị tác chiến điện tử , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NAБУ) cùng Viện Kiểm sát Chống tham nhũng đặc biệt (SАП) vừa phát hiện một đường dây tham nhũng quy mô lớn liên quan đến việc mua sắm máy bay không người lái (UAV) và thiết bị tác chiến điện tử (EW) phục vụ quốc phòng.

Thông tin được công bố chính thức trên các kênh của NAБУ và SАП.

Theo điều tra ban đầu, ngày 2/8, lực lượng chức năng đã tiến hành hàng loạt biện pháp tố tụng và bắt giữ 4 đối tượng theo Điều 208 Bộ luật Tố tụng Hình sự Ukraine. Trong số các nghi phạm có một đại biểu Quốc hội đương nhiệm, lãnh đạo các cơ quan quân quản cấp huyện và thành phố, cùng một số quân nhân thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Chiêu trò rút tiền ngân sách
Cơ quan điều tra cho biết nhóm đối tượng này đã thông đồng để ký các hợp đồng nhà nước với các công ty cung ứng thiết bị quốc phòng với mức giá bị nâng khống. Sau đó, khoảng 30% giá trị hợp đồng được các công ty “lại quả” lại cho các quan chức liên quan dưới hình thức hối lộ.

NAБУ khẳng định toàn bộ hoạt động điều tra và bắt giữ đều được tiến hành trong khuôn khổ pháp luật hiện hành. Đồng thời, cơ quan này đánh giá cao hiệu quả của đạo luật số 4560-IX mới được Tổng thống Ukraine ký ban hành, cho phép hệ thống chống tham nhũng hoạt động độc lập và hiệu quả hơn.

“Chiến dịch này là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của sự phối hợp ở cấp cao nhất và sự hỗ trợ thể chế đối với hệ thống chống tham nhũng. Chúng tôi cảm ơn Tổng thống vì đã ủng hộ hạ tầng chống tham nhũng độc lập”, – NAБУ nêu rõ trong thông cáo.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng từng thông báo về kết quả điều tra của các cơ quan chống tham nhũng, bao gồm việc phát hiện hành vi nhận hối lộ của một nghị sĩ, lãnh đạo chính quyền địa phương và một số quân nhân Vệ binh Quốc gia.

https://weukraine.tv/novyny/nabu-i-sap-vikrili-masshtabnu-koruptsiju-pri-zakupivli-bpla-ta-zasobiv-reb/


  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 77065041

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July