Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Nga đã phóng 215 tên lửa và máy bay không người lái vào Ukraine: Đã bắn hạ được bao nhiêu chiếc Nga đã phóng 215 tên lửa và máy bay không người lái vào Ukraine: Đã bắn hạ được bao nhiêu chiếc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Iryna Pohorila – 10:14, 24/04/2025 

Окупанти завдали масованого удару по низці областей / фото ДСНС Києва

Lực lượng không quân, đặc biệt là các phi công điều khiển tiêm kích F-16 và Mirage, đã tham gia tích cực trong việc đẩy lùi cuộc tấn công và bắn hạ hàng chục mục tiêu.

Đêm 24/4, quân xâm lược Nga đã thực hiện một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn vào nhiều khu vực ở Ukraine bằng các loại tên lửa phóng từ trên không, mặt đất và trên biển, cũng như UAV tấn công kiểu Shahed và các loại UAV mô phỏng khác.

Theo thông báo từ Không quân Ukraine, hướng tấn công chính là thủ đô Kyiv.

Tổng cộng, các đơn vị kỹ thuật vô tuyến của Lực lượng Không quân đã phát hiện và theo dõi 215 mục tiêu trên không của đối phương:

  • 11 tên lửa đạn đạo Iskander-M/KN-23 (khu vực phóng: Bryansk, Voronezh, Kursk – Nga);

  • 37 tên lửa hành trình Kh-101 từ máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS (khu vực phóng: Saratov – Nga);

  • 6 tên lửa hành trình Iskander-K (khu vực phóng: vùng Donetsk);

  • 12 tên lửa hành trình Kalibr (từ Biển Đen);

  • 4 tên lửa dẫn đường hàng không Kh-59/Kh-69 (từ vùng Belgorod);

  • 145 UAV tấn công Shahed và UAV mô phỏng (từ Bryansk, Millerovo, Kursk, Primorsko-Akhtarsk – Nga; và Chauda – Crimea).

Không quân Ukraine cho biết đã sử dụng các phương tiện như máy bay, đơn vị tên lửa phòng không, thiết bị tác chiến điện tử (EW) và các nhóm hỏa lực cơ động để đẩy lùi đợt tấn công.

Tính đến 10:00 sáng, theo dữ liệu sơ bộ, đã bắn hạ được 112 mục tiêu trên không, bao gồm:

  • 7 tên lửa đạn đạo Iskander-M/KN-23;

  • 31 tên lửa hành trình Kh-101;

  • 6 tên lửa hành trình Kalibr;

  • 4 tên lửa dẫn đường hàng không Kh-59/Kh-69;

  • 64 UAV tấn công Shahed.

Ngoài ra, 68 UAV mô phỏng của đối phương đã bị mất tín hiệu định vị, không gây hậu quả tiêu cực.

Trong quá trình phản công, các phi công tiêm kích F-16 và Mirage đã đóng vai trò quan trọng, bắn hạ hàng chục mục tiêu trên không.

Cuộc tấn công trong đêm vào Ukraine Trong đêm, Ukraine đã phải hứng chịu một cuộc tấn công quy mô lớn từ Nga. Riêng tại Kyiv, nhiều người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Kharkiv cũng bị tấn công bằng tên lửa và UAV, gây ra thiệt hại lớn và nhiều đám cháy nghiêm trọng trong thành phố.

https://www.unian.ua/war/masovaniy-udar-po-ukrajini-rosiya-zapustila-215-raket-i-droniv-12987543.html


  Các Tin khác
  + Máy bay không người lái của Ukraina tấn công nhà máy lọc dầu ở vùng Rostov, gây cháy lớn (23/06/2025)
  + Nga đã tiến hành một cuộc tấn công kết hợp vào Kyiv vào ban đêm, có người chết và bị thương (đã cập nhật) (23/06/2025)
  + Quân đội Nga tấn công Bila Tserkva vào ban đêm, có thương vong và bị thương (23/06/2025)
  + MEDVEDEV VƯỚNG VÀO VỤ SCANDAL KHIẾN HOA KỲ PHẪN NỘ: VANCE CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI MOSKVA (23/06/2025)
  + Rubio: Hoa Kỳ đã làm cho thế giới một việc lớn khi ném bom Iran (22/06/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran (22/06/2025)
  + LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA (22/06/2025)
  + "THẤT BẠI HOÀN TOÀN": LÃNH ĐẠO PHE ĐỐI LẬP HUNGARY CHẾ GIỄU KẾT QUẢ TRƯNG CẦU DÂN Ý CỦA ORBAN VỀ TƯ CÁCH THÀNH VIÊN EU CỦA UKRAINA (22/06/2025)
  + PAKISTAN ĐỀ CỬ TRUMP CHO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH (22/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA BẰNG CHỨNG NGA TRÀ TRỘN 20 THI THỂ QUÂN LÍNH CỦA MÌNH KHI TRAO ĐỔI VỚI UKRAINA (22/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ: NGA SẼ MẤT HÀNG THẬP KỶ ĐỂ TIẾP CẬN ĐƯỢC BIÊN GIỚI KHU VỰC DONETSK (22/06/2025)
  + Hạm đội “bóng ma” của Nga thách thức lệnh trừng phạt của EU: Phóng sự ARD khơi dậy nghi vấn gây chấn động (21/06/2025)
  + Putin cảnh báo Donald Trump: "Tấn công Iran có thể dẫn đến hậu quả hạt nhân" (21/06/2025)
  + Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev (21/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ BƯỚC CHÂN NGƯỜI LÍNH NGA: "CHÚNG BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA XÉ TAN NÁT" (21/06/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA CHIẾM SUMY: "NƠI NÀO CÓ BƯỚC CHÂN CỦA NGƯỜI LÍNH NGA, THÌ NƠI ĐÓ LÀ CỦA CHÚNG TÔI" (21/06/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY QUỐC PHÒNG Ở TULA HAI LẦN TRONG BA NGÀY, XÍ NGHIỆP ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG (21/06/2025)
  + KHÔNG PHẢI ĐẦU HÀNG, MÀ LÀ "CÔNG NHẬN THỰC TẾ": PUTIN ĐƯA RA "CÔNG THỨC HÒA BÌNH" CHO UKRAINA (21/06/2025)
  + THE ECONOMIST: TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH NHÀ CUNG CẤP CHÍNH CỦA NGA VÀ CÓ THỂ ĐÃ CHUYỂN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG (21/06/2025)
  + CHÍNH QUYỀN NHÀ ĐỘC TÀI PUTIN NÊU LÝ DO THỰC SỰ TỪ CHỐI LỆNH NGỪNG BẮN (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 72226352

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July