Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 29/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY: CÓ ÍT NHẤT VÀI TRĂM CÔNG DÂN TRUNG QUỐC ĐANG CHIẾN ĐẤU TRONG QUÂN ĐỘI NGA TỔNG THỐNG ZELENSKY: CÓ ÍT NHẤT VÀI TRĂM CÔNG DÂN TRUNG QUỐC ĐANG CHIẾN ĐẤU TRONG QUÂN ĐỘI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina có thông tin rằng, hiện nay có hàng trăm công dân Trung Quốc đang chiến đấu bên phía Nga.
Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố về điều này trong bài phát biểu tại cuộc họp của Nhóm liên lạc theo định dạng "Rammstein".
Theo lời ông, sự tham gia của Trung Quốc vào hàng ngũ quân đội chiếm đóng cho thấy Nga đang cố gắng kéo dài chiến tranh.
“Vào thời điểm hiện nay, chúng tôi có thông tin rằng, ít nhất có vài trăm công dân Trung Quốc đang chiến đấu trong hàng ngũ của lực lượng chiếm đóng của Nga... Putin vẫn chưa đủ với những người lính từ Bắc Triều Tiên. Giờ đây ông ta đang cố gắng bù đắp cho những tổn thất bằng cách thu hút thêm một quốc gia khác – là Trung Quốc”, - ông Zelensky nói.
Tổng thống kêu gọi các đồng minh tăng cường sức ép lên Điện Kremlin và tăng viện trợ cho Lực lượng Phòng vệ Ukraina "vì đó là cách duy nhất có thể thực hiện được".
Xin nhắc lại, vào ngày 8 tháng 4, được biết, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bắt giữ 2 công dân Trung Quốc ở khu vực Donetsk. Tổng cộng có 6 người Trung Quốc tham gia trận chiến. Bộ Ngoại giao Ukraina đã triệu tập đại diện của Trung Quốc để yêu cầu giải thích.
Sau đó, Tổng thống Zelensky thông báo rằng, có ít nhất 155 công dân Trung Quốc đang chiến đấu ở phía Nga. Theo ông, chính quyền Bắc Kinh đã biết rõ về những vụ việc nói trên. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận điều này.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 73203239

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July