Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY "BẤT NGỜ KHÓ CHỊU" TRƯỚC TUYÊN BỐ CỦA HOA KỲ VỀ CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO KRIVYI RIH TỔNG THỐNG ZELENSKY "BẤT NGỜ KHÓ CHỊU" TRƯỚC TUYÊN BỐ CỦA HOA KỲ VỀ CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO KRIVYI RIH , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã bình luận về phản ứng của Hoa Kỳ đối với cuộc tấn công bằng tên lửa vào Kryvyi Rih. Ông gọi đó là sự phản ứng yếu ớt.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn tuyên bố của nguyên thủ quốc gia trên Telegram.
"Timofy, 3 tuổi, thật không may, đã qua đời hôm nay tại bệnh viện. Radislav 7 tuổi. Arina cũng mãi mãi 7 tuổi. Herman 9 tuổi. Daniil 15 tuổi. Nikita 15 tuổi. Alina 15 tuổi. Konstantin mãi mãi 16 tuổi. Nikita 17 tuổi. Đây là những đứa trẻ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Nga vào Krivyi Rih", - Tổng thống lưu ý.
Cuộc tấn công xảy ra trên một con phố có nhiều tòa nhà dân cư, cửa hàng, nhà hàng và sân chơi trẻ em. Ngoài ra còn có 62 người bị thương, trong đó có 12 trẻ em.
Ngoài ra, trong quá trình giải cứu, Nga đã sử dụng máy bay không người lái tấn công loại Shahed, khiến thêm 7 người thương vong và 1 người tử vong.
Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng, mỗi cuộc tấn công như vậy phải nhận được phản ứng cứng rắn từ cộng đồng quốc tế. Ông cảm ơn các nước EU, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Anh và các đối tác khác vì sự hỗ trợ của họ. Đồng thời, ông phản ứng gay gắt với lập trường của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ thậm chí còn không dám gọi tên lửa này là "của Nga".
"Thật đáng tiếc, phản ứng của Đại sứ quán Hoa Kỳ lại gây ngạc nhiên một cách khó chịu: một đất nước mạnh mẽ như vậy, một dân tộc mạnh mẽ như vậy - mà có một phản ứng yếu ớt như vậy. Họ thậm chí còn sợ nói đến từ "Nga" khi nói về tên lửa giết chết trẻ em", - Tổng thống nhấn mạnh.
Tổng thống cũng nhắc lại rằng, Ukraina đang chờ đợi các hệ thống phòng không bổ sung mà nước này đã thống nhất với Trump, đặc biệt là về khả năng cung cấp hệ thống Patriot.
"Đúng, chiến tranh cần phải chấm dứt. Nhưng để chấm dứt nó, chúng ta không nên sợ gọi sự vật bằng đúng cái tên của chúng. Chúng ta không nên sợ gây áp lực lên một người duy nhất tiếp tục cuộc chiến này và phớt lờ mọi đề xuất của thế giới nhằm chấm dứt nó", - Tổng thống Zelensky nói.
Xin nhắc lại, vào đêm ngày 4 tháng 4, Krivyi Rih đã phải hứng chịu một cuộc tấn công lớn từ Nga, đầu tiên là một tên lửa đạn đạo được phóng đi, và sau đó là một cuộc tấn công bằng UAV tấn công loại Shahed. Ít nhất 19 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công.
Ngoài ra, cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào khu dân cư Krivyi Rih. Tội ác này đã gây nên làn sóng phẫn nộ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch


 


  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 77061197

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July