Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Động đất đạo đức cho nhân loại: Bộ Ngoại giao nhắc nhở về tội ác của người Nga ở Bucha Động đất đạo đức cho nhân loại: Bộ Ngoại giao nhắc nhở về tội ác của người Nga ở Bucha , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Động đất đạo đức cho nhân loại: Bộ Ngoại giao nhắc nhở về tội ác của người Nga ở Bucha

 

Kyiv  •  UNN

Bộ Ngoại giao nhắc lại tội ác của quân chiếm đóng Nga ở Bucha. Sibiga nhấn mạnh rằng thế giới bị sốc trước những hành động tàn bạo mà người Nga đã gây ra vào năm 2022 và công lý phải được thực thi.

Vào kỷ niệm ba năm ngày giải phóng Bucha, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Sybiga đã nhắc lại tội ác của những kẻ chiếm đóng Nga tại khu định cư này vào năm 2022.

Ông đã viết về điều này  trên trang mạng xã hội "X", UNN đưa tin .

Chi tiết

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine đã công bố bức ảnh bàn tay của một người phụ nữ được sơn móng tay màu đỏ. Bức ảnh này đã lan truyền khắp thế giới vào đầu tháng 4 năm 2022: người đã khuất hóa ra là Irina Filkina - cô bị người Nga bắn khi đang đi xe đạp. Chỉ huy Trung đoàn tấn công đổ bộ đường không số 234 thuộc Sư đoàn đổ bộ đường không số 76 của Liên bang Nga, Artem Tareev, bị tình nghi có liên quan đến cái chết của cô.

Ba năm trước, hình ảnh Bucha được giải phóng đã trở thành cơn địa chấn về mặt đạo đức đối với nhân loại. Những người đàn ông bị bắn vào sau đầu với hai tay bị trói, thiêu xác những người phụ nữ bị hãm hiếp, giết hại trẻ em, vứt xác xuống giếng và nhiều hành động tàn bạo khác chưa từng thấy trên đất châu Âu kể từ Thế chiến thứ II.

- Sibiga nói.

Ông nói thêm: nếu người Nga có thể phá hủy nhà nước Ukraine vào năm 2022, toàn bộ Ukraine sẽ trông giống như Bucha. Những kẻ chiếm đóng người Nga chưa bao giờ che giấu ý định diệt chủng của họ - người ta chỉ có thể tưởng tượng được quy mô thực sự của tội ác của Nga tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine, Sybiga cho biết.

Công lý phải là điều tất yếu. Chúng tôi cảm ơn tất cả các đối tác đã hợp tác với chúng tôi để đảm bảo Nga chịu trách nhiệm hoàn toàn. Cái ác phải bị trừng phạt. Bởi vì cái ác không bị trừng phạt sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn và quay trở lại.

- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao viết.
Hình ảnh

Chúng tôi sẽ nhắc nhở bạn

Vào ngày 31 tháng 4 năm 2022, Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng thành phố Bucha,  vùng Kyiv, khỏi quân xâm lược Nga. Hàng trăm người đã thiệt mạng vì sự hiện diện của quân đội Nga ở thành phố này.

Gần đây, cố vấn tinh thần của Donald Trump, Mục sư Mark Burns, đã đến thăm Ukraine  theo lời mời của Giáo sĩ Do Thái Moshe Azman. Họ đã đến thăm Bucha, Borodyanka và các khu định cư khác ở vùng Kyiv đang chịu sự chiếm đóng của người Nga.  

https://unn.ua/news/moralnyi-zemletrus-dlia-liudstva-u-mzs-nahadaly-pro-zlochyny-rosiian-v-buchi

 


  Các Tin khác
  + Nga đối mặt khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng do các đòn tập kích từ Ukraine (01/10/2025)
  + Giữa Nga và phương Tây: Moldova vẫn bị chia rẽ sâu sắc (01/10/2025)
  + Trung Quốc tiến hành thử nghiệm hạt nhân táo bạo – mức độ nguy hiểm thực sự của loại vũ khí này ra sao? (01/10/2025)
  + “Chủ nghĩa Putin” lên đến đỉnh điểm: Nước Nga bước vào thời kỳ toàn trị trần trụi (01/10/2025)
  + Nghi vấn máy bay không người lái do thám hạ tầng trọng yếu ở Đức (01/10/2025)
  + Viktor Orbán gây bão ngoại giao: “Hungary sẽ phải nhìn lại thời kỳ này với nỗi xấu hổ lớn” (01/10/2025)
  + “Thất bại trên thực tế” trong cuộc chiến Ukraine: Ngay cả giới tuyên truyền cũng quay lưng với Putin (01/10/2025)
  + PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH (01/10/2025)
  + TÌNH HÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐANG RẤT NGUY CẤP (01/10/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ GÂY SỐC: NGA ĐÃ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN (01/10/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 2 TRẺ EM (01/10/2025)
  + UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH KIỂM TRA LUẬT PHÁP ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC (01/10/2025)
  + Hàng trăm lính Nga có nguy cơ bị bao vây gần Pokrovsk (27/09/2025)
  + Putin đối mặt với tổn thất nặng nề: Quân Ukraine dường như đã nhử Nga vào bẫy – “kẻ thù đang bị tiêu diệt” (27/09/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ HUNGARY ĐÃ BAY HAI LẦN Ở CÁC ĐỘ CAO KHÁC NHAU TRÊN BẦU TRỜI ZAKARPATYA (27/09/2025)
  + ĐAN MẠCH PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ MỚI TRỊ GIÁ 400 TRIỆU USD CHO UKRAINA (27/09/2025)
  + EU KHÔNG THỂ THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐỐI VỚI NGA: SLOVAKIA TUYÊN BỐ NGĂN CHẶN (27/09/2025)
  + CUỘC PHẢN CÔNG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẠI KHU VỰC DONETSK: GIẢI PHÓNG 168,8 KM2 DIỆN TÍCH, NGA MẤT KHOẢNG 3.000 QUÂN LÍNH (27/09/2025)
  + TELEGRAPH: ZELENSKY YÊU CẦU TRUMP CUNG CẤP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHAWK (27/09/2025)
  + "CHẲNG CÓ LỜI NÀO HỮU ÍCH THỐT RA TỪ MIỆNG ÔNG TA CẢ": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI ĐỪNG CHÚ Ý ĐẾN LAVROV (27/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 75279684

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July