Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Nga đã nói dối một cách trắng trợn về cuộc tấn công vào Sumy khiến hơn 80 thường dân bị thương Nga đã nói dối một cách trắng trợn về cuộc tấn công vào Sumy khiến hơn 80 thường dân bị thương , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 24 tháng 3, 18:42
 734
 
 

Tuyên truyền của Nga đang lan truyền lời nói dối rằng quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào "vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine" ở Sumy (Ảnh: Sumy OVA)

Bộ máy tuyên truyền của Nga đang lan truyền lời dối trá rằng quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào địa điểm triển khai của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Sumy vào thứ Hai, ngày 24 tháng 3. Trung tâm Chống thông tin sai lệch đã báo cáo thông tin này .

Họ nhấn mạnh rằng quân Nga nhắm vào các khu dân cư của thành phố.

Trung tâm Tuyên truyền Trung ương lưu ý rằng các nhà tuyên truyền Nga đang phát tán thông tin sai lệch để biện minh cho cuộc tấn công bằng tên lửa vào dân thường ở Sumy. Bằng cách phát tán tin tức giả về cái gọi là " mục tiêu quân sự", họ tìm cách đổ trách nhiệm về cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy cho quân đội Ukraine.

Sau các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái, bộ máy tuyên truyền của Nga liên tục phát động thông tin sai lệch. Trước đó, các nguồn tin thù địch đã cố đổ lỗi cho nhau về vụ tàn phá và cái chết của ba người ở Kyiv trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga xảy ra vào ngày 23 tháng 3, tuyên bố rằng đây được cho là kết quả của " hoạt động của phòng không Ukraine".

Hội đồng thành phố Sumy báo cáo rằng số nạn nhân ở Sumy đã tăng lên 88, trong đó có 17 trẻ em. Tám ngôi nhà không có gas, 18 ngôi nhà không có nước nóng và hệ thống sưởi, và sáu ngôi nhà không có nước lạnh.

Quân Nga tấn công vào trung tâm thành phố. Một số tòa nhà cao tầng và một trường học đã bị hư hại rất may, những đứa trẻ đã kịp thời trú ẩn trong suốt cuộc tấn công.

https://nv.ua/ukr/ukraine/events/sumi-raketniy-udar-sogodni-rosiya-cinichno-zayavila-pro-udar-po-miscyu-dislokaciji-zsu-novini-sum-50500497.html

 
Biên tập viên: Victoria Goreva
 
 

  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 50
Total: 77059603

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July