Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 03/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg

Kiev • UNN
Ngày 19 tháng 3 năm 2025, 17:59
Lượt xem: 4.136

Theo Bloomberg, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng của Nga trong vòng 30 ngày sau cuộc trò chuyện với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một báo cáo chi tiết hơn từ Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz dự kiến sẽ được công bố.

Thỏa thuận đình chiến giới hạn

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Zelensky đã đồng ý không tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga, sau khi Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đạt được thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 30 ngày đối với các cơ sở năng lượng và hạ tầng quan trọng.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng bất kỳ lệnh ngừng bắn nào cũng chỉ có hiệu quả nếu cả hai bên đồng ý. Ukraine ban đầu chưa tham gia vào thỏa thuận giữa Trump và Putin, nhưng cuối cùng Zelensky đã chấp nhận đề xuất này, đánh dấu một bước tiến trong quá trình đàm phán hòa bình.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một lệnh ngừng bắn hạn chế, chưa phải là một thỏa thuận đình chiến toàn diện.

Tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn rộng hơn

Bloomberg cũng cho biết Trump và Zelensky đã thảo luận về khả năng đạt được một thỏa thuận đình chiến toàn diện hơn, như đã được Trump đề cập trong cuộc nói chuyện với Putin trước đó.

Dự kiến, Ngoại trưởng Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về cách thức thực hiện thỏa thuận này trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Mỹ - Ukraine

Cuộc trò chuyện giữa Trump và Zelensky được đánh giá là một tín hiệu tích cực, cho thấy quan hệ giữa hai bên đang dần ấm lên.

Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp trực tiếp kéo dài là tại Phòng Bầu dục, nhưng khi đó, cuộc đối thoại đã đi vào bế tắc và dẫn đến việc Zelensky không ký kết một thỏa thuận khai thác khoáng sản quan trọng. Thỏa thuận này vẫn chưa được ký kết, nhưng cuộc gọi mới đây có thể giúp khôi phục quan hệ và tiếp tục đối thoại.

Ngoài ra, cuộc trò chuyện với Trump cũng giúp Ukraine có cơ hội tham gia bàn đàm phán với Nga, trong bối cảnh Trump đang đóng vai trò trung gian hòa giải giữa hai bên.

Nhắc lại

Trước đó, Trump tuyên bố rằng ông đã có cuộc trò chuyện kéo dài một giờ với Zelensky và mô tả đó là một cuộc trao đổi “rất tốt đẹp”.


  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 92
Total: 72494912

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July