Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ HOA KỲ TẠI SAUDI ARABIA ĐÃ KẾT THÚC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT ĐẦU TIÊN CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ HOA KỲ TẠI SAUDI ARABIA ĐÃ KẾT THÚC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT ĐẦU TIÊN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cuộc đàm phán giữa phái đoàn Ukraina và Hoa Kỳ đã kết thúc. Các bên đã tổ chức một cuộc họp tại Jeddah, Saudi Arabia vào hôm thứ Ba, ngày 11.03.2025.
 
Những thông tin về kết quả đàm phán giữa Kiev và Washington được đề cập trong bài viết dưới đây của RBC-Ukraina.
 
Điều đáng chú ý là cuộc đàm phán giữa Ukraina và Hoa Kỳ bắt đầu lúc 11h38 và tuyên bố chung của các phái đoàn được công bố lúc 20h00 theo giờ Kiev.
Theo tuyên bố được công bố trên trang web của Văn phòng Tổng thống, phái đoàn Ukraina đã thay mặt nhân dân Ukraina bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Tổng thống Trump, Quốc hội Hoa Kỳ và nhân dân Hoa Kỳ vì đã tạo ra những tiến triển có ý nghĩa trên con đường hướng tới hòa bình.
Trong quá trình đàm phán, Ukraina và Hoa Kỳ đã nhất trí về một số vấn đề:
- Ukraina chấp nhận đề xuất của Hoa Kỳ về lệnh ngừng bắn trong 30 ngày, với điều kiện có sự nhất trí từ phía Liên bang Nga;
- Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh tạm dừng chia sẻ thông tin tình báo, khôi phục hỗ trợ an ninh;
- Các vấn đề nhân đạo đã được thảo luận: trao đổi tù nhân, thả thường dân, trả tự do cho trẻ em Ukraina;
- Các phái đoàn sẽ bắt đầu đàm phán về hòa bình bền vững với sự tham gia của các đối tác châu Âu;
- Hoa Kỳ và Ukraina đã nhất trí ký kết một thỏa thuận phát triển các khoáng sản quan trọng để củng cố nền kinh tế của Ukraina.
Thành phần của các đoàn đại biểu gồm có:
- Phía Ukraina: Chánh Văn phòng Tổng thống Andriy Yermak, Bộ trưởng Ngoại giao Andriy Sybiga, Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov và Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Pavlo Palisa.
- Phía Hoa Kỳ: Bộ trưởng Ngoại giao Marco Rubio, Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Walz.
Trước vòng đàm phán mới diễn ra hôm nay sau cuộc tranh cãi tại Phòng Bầu dục ngày 28 tháng 2, Hoa Kỳ cảnh báo rằng, Ukraina sẽ phải nhượng bộ về lãnh thổ trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào.
Ngược lại, Kiev xác định rằng, mục tiêu của họ trong các cuộc đàm phán là bảo vệ lợi ích của Ukraina, tầm nhìn rõ ràng về việc chấm dứt chiến tranh và các vấn đề hợp tác với đối tác Hoa Kỳ.
Theo CNN đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ và Cố vấn An ninh Quốc gia đã được hỏi trong giờ nghỉ giải lao tại sảnh khách sạn Ritz-Carlton về diễn biến cuộc họp, và ông Walz đã trả lời ngắn gọn: "Chúng tôi đang đạt được tiến triển".
Đồng thời, khi bắt đầu các cuộc đàm phán, ông Yermak tuyên bố rằng, chúng đã bắt đầu “rất mang tính xây dựng”.
"Bảo đảm an ninh rất quan trọng vì chúng tôi muốn hành động xâm lược này không bao giờ xảy ra nữa trong tương lai. Tất nhiên, điều này rất quan trọng. Nhưng bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng, cần phải thảo luận về điều quan trọng nhất - cách bắt đầu quá trình này", - ông Yermak nói với các nhà báo trước cuộc họp.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 77065347

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July