Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "KHÔNG AI ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH SAU LƯNG UKRAINA": TỔNG THỐNG ZELENSKY HOÃN CHUYẾN THĂM CHÍNH THỨC ĐẾN SAUDI ARABIA VÌ KHÔNG MUỐN GẶP PHÁI ĐOÀN MỸ Ở ĐÓ "KHÔNG AI ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH SAU LƯNG UKRAINA": TỔNG THỐNG ZELENSKY HOÃN CHUYẾN THĂM CHÍNH THỨC ĐẾN SAUDI ARABIA VÌ KHÔNG MUỐN GẶP PHÁI ĐOÀN MỸ Ở ĐÓ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng, không ai được phép quyết định số phận của Ukraina sau lưng Ukraina. Ông phát biểu như vậy tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Ankara vào ngày 18.02.2025.
 
Cụ thể, ông Zelensky được hỏi về cuộc gặp giữa phái đoàn Mỹ và Nga tại Riyadh, nơi các vấn đề liên quan đến cuộc chiến xâm lược của Nga chống lại Ukraina đã được thảo luận.
Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng, trước hết và quan trọng nhất, Ukraina, hơn bất cứ quốc gia nào khác, muốn chiến tranh kết thúc, nhưng phải diễn ra một cách công bằng.
"Và không ai được quyết định bất cứ điều gì sau lưng chúng tôi. Và tôi nghĩ điều này là công bằng. Bất kỳ quốc gia nào cũng có đường hướng song phương với các quốc gia khác. Xin mời, có thể thảo luận bất cứ điều gì. Nhưng không thể đưa ra quyết định mà không có Ukraina, cách chấm dứt chiến tranh ở Ukraina, những điều kiện này hay điều kiện kia. Và chúng tôi không được mời đến cuộc họp Nga - Mỹ này ở Saudi Arabia. Đối với chúng tôi, đó là một bất ngờ. Tôi nghĩ, cũng như đối với nhiều người khác", - Tổng thống Zelensky lưu ý.
Ông nói thêm rằng, ông biết về cuộc gặp giữa phái đoàn Hoa Kỳ và Nga thông qua phương tiện truyền thông. Cùng lúc đó, Zelensky cho biết, ông không có kế hoạch bay tới Saudi Arabia vào ngày mai để gặp người Mỹ.
"Tôi không biết ai sẽ ở lại đó và ai sẽ rời đi, ai sẽ đi đâu. Thành thật mà nói, tôi không quan tâm. Tôi quan tâm nếu các đối tác của chúng tôi nghĩ điều gì đó không cần thiết về chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn trung thực và cởi mở. Tôi không muốn bất kỳ sự trùng hợp nào. Đó là lý do tại sao tôi sẽ không đến Saudi Arabia. Chúng tôi đã liên hệ với các đối tác của mình ở Saudi Arabia. Tôi có mối quan hệ rất tốt với Hoàng thân, với Mohammed. Chúng tôi vừa liên lạc với nhau và đồng ý rằng, tôi sẽ có chuyến thăm chính thức vào ngày 10 tháng 3", - Tổng thống lưu ý.
Đồng thời, nhà lãnh đạo Ukraina cho biết thêm, ông mong đợi đại diện Hoa Kỳ sẽ đến thăm Kiev.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
63

 

  Các Tin khác
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
  + "Ngừng bắn ngay lập tức": Đại diện của Trump phản ứng trước vụ Nga pháo kích Ukraine (26/05/2025)
  + MOSKVA BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: BA SÂN BAY PHẢI ĐÓNG CỬA (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 71056349

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July