Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "HỌ SẼ YÊU CẦU VÀO NATO": CỰU CHIẾN BINH ATO NÓI VỀ "HIỆU QUẢ" CỦA VIỆC CÓ BOM HẠT NHÂN Ở UKRAINA "HỌ SẼ YÊU CẦU VÀO NATO": CỰU CHIẾN BINH ATO NÓI VỀ "HIỆU QUẢ" CỦA VIỆC CÓ BOM HẠT NHÂN Ở UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cựu chỉ huy trung đội của tiểu đoàn "Aidar" Yevgen Dikiy cho rằng, việc chế tạo bom hạt nhân ở Ukraina sẽ là động lực rất mạnh mẽ để mời nước này gia nhập NATO.
 
“Tôi sẽ bày tỏ quan điểm cá nhân riêng của mình rằng, tôi sẽ không coi việc chế tạo bom hạt nhân ở Ukraina là một giải pháp thay thế cho tư cách thành viên NATO của chúng ta. Mà đúng hơn, tôi sẽ coi bom hạt nhân là một
động lực rất mạnh mẽ. Khi mà chúng ta có nó, thì NATO sẽ không còn gì ngoài việc mời chúng ta trở thành thành viên của Liên minh, để sau đó kiểm soát cách chúng ta sử dụng loại bom này", - ông nói trên kênh TV Espresso.
Theo ý kiến của ông, nếu chúng ta không tiếp tục có nó, thì có một câu hỏi lớn là "liệu chúng ta có gia nhập NATO sau 20 năm nữa hay không, mặc dù chưa hẳn là trong 20 năm nữa Liên minh này sẽ tồn tại".
Theo ông Dikiy, cả thế giới hiện đang thay đổi, và không chỉ Ukraina hiện đang ở trong tình trạng như vậy, ở một điểm chia đôi, từ đó con đường sẽ đi theo hướng này, hay theo hướng khác.
“NATO cũng đang ở trong tình thế rất khó khăn - hoặc Liên minh sẽ thay đổi nhiều và trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, hoặc có thể không tồn tại được sau 4 năm dưới thời ông Trump. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục theo kịch bản tích cực, thì NATO sẽ tồn tại sau Trump, trở nên mạnh mẽ hơn, và đơn giản là họ buộc phải mời chúng ta đến đó với bom hạt nhân, và thậm chí sẽ cầu xin chúng ta gia nhập Liên minh và nhận được sự đảm bảo an ninh của họ”, ông nói thêm.
Cựu chỉ huy Dikiy tin chắc rằng, ở đó chúng ta sẽ trở thành một phần của an ninh tập thể và sẽ không thực hiện bất kỳ bước đi quyết định nào, bằng cách đe dọa bằng bom của chúng ta.
“Nếu chúng ta không bao giờ có quả bom này, thì một câu hỏi lớn là: liệu các thành viên của Liên minh có đủ động lực để mạo hiểm công dân của họ vì sự an toàn của chúng ta hay không?”, - ông kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + FT: CHÍNH SÁCH THUẾ QUAN CỦA TRUMP CÓ THỂ DẪN ĐẾN KỶ NGUYÊN MỚI CỦA CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI (03/02/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE KÊU GỌI CÁC NƯỚC NATO CHUẨN BỊ CHO CHIẾN TRANH VÀ CHI NHIỀU HƠN CHO QUỐC PHÒNG (03/02/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY TIẾT LỘ NHỮNG TỔN THẤT ĐIÊN RỒ CỦA LIÊN BANG NGA Ở HƯỚNG POKROVSKY (03/02/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA GỌI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ TÍNH HỢP PHÁP CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY LÀ VÔ LÝ (03/02/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: PUTIN SỢ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA, ĐỐI VỚI ÔNG TA ĐÓ LÀ SỰ THẤT BẠI (03/02/2025)
  + CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀO SỞ CHỈ HUY Ở VÙNG KURSK: HÀNG CHỤC SỸ QUAN CỦA NGA VÀ TRIỀU TIÊN BỊ TIÊU DIỆT (03/02/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG VÀO KHO DẦU LUKOIL CỦA NGA (30/01/2025)
  + REUTERS: SYRIA YÊU CẦU NGA GIAO NỘP CỰU TỔNG THỐNG ASSAD (30/01/2025)
  + BLOOMBERG: EU MUỐN NGẮT KẾT NỐI KHỎI SWIFT THÊM 15 NGÂN HÀNG CỦA NGA (30/01/2025)
  + "CHÚNG TÔI KHÔNG SỢ, VÌ NGA KHÔNG QUÁ MẠNH": TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ UKRAINA ĐÃ GIẢI PHÓNG ĐƯỢC 50% LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG TỪ NĂM 2022 (30/01/2025)
  + BLOOMBERG: TRUMP GIỐNG PUTIN VÀ TẬP CẬN BÌNH NHƯ THẾ NÀO VÀ TẠI SAO ĐIỀU ĐÓ ĐÁNG LO NGẠI (30/01/2025)
  + BLOOMBERG: THỦ TƯỚNG ĐAN MẠCH KÊU GỌI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU GIÚP ĐỠ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GREENLAND TRONG BỐI CẢNH CÁC THAM VỌNG CỦA TRUMP (29/01/2025)
  + REUTERS: CƠN ÁC MỘNG CỦA MOSKVA ĐÃ ĐẾN - TRUNG QUỐC VÀ ẤN ĐỘ ĐÃ NGỪNG MUA DẦU CỦA NGA DO LỆNH TRỪNG PHẠT (29/01/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG PHÁP: UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC TIÊM KÍCH MIRAGE VÀO CUỐI QUÝ I NĂM NAY (29/01/2025)
  + POLITICO: UKRAINA KHÔNG TIN ÔNG TRUMP SẼ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN CÓ LỢI ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (29/01/2025)
  + QUỐC HỘI Ý CHẤP THUẬN GIA HẠN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO UKRAINA ĐẾN CUỐI NĂM 2025 (29/01/2025)
  + "ÔNG TA CHỌN MOSKVA": TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐÁP TRẢ FICO, NGƯỜI ĐÃ GỌI ÔNG LÀ "KẺ THÙ" CỦA SLOVAKIA (29/01/2025)
  + AXIOS: HOA KỲ ĐÃ CHUYỂN HÀNG CHỤC TÊN LỬA CHO PATRIOT TỪ ISRAEL TỚI UKRAINA (29/01/2025)
  + AI SẼ THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO MỚI CỦA TRUNG QUỐC "DEEPSEEK" ĐƯA RA DỰ BÁO RÕ RÀNG (29/01/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ Ý ĐỊNH ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA UKRAINA (29/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66837266

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July