Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 13/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  CỰU NGOẠI TRƯỞNG KULEBA: DƯỚI THỜI ÔNG TRUMP CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CÓ THỂ CÒN TĂNG CƯỜNG HƠN, CHỨ KHÔNG PHẢI LẮNG XUỐNG CỰU NGOẠI TRƯỞNG KULEBA: DƯỚI THỜI ÔNG TRUMP CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CÓ THỂ CÒN TĂNG CƯỜNG HƠN, CHỨ KHÔNG PHẢI LẮNG XUỐNG , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền ở Mỹ, cuộc chiến Nga - Ukraina có thể không dừng lại, mà thậm chí còn gay gắt hơn. Ý kiến này được cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Dmytro Kuleba bày tỏ trong một bài báo viết cho "The Economist".
 
Ông lưu ý rằng, mục tiêu rõ ràng của Vladimir Putin là chinh phục toàn bộ Ukraina, chứ không phải một thỏa hiệp tạm thời nào
khác, như các thỏa thuận Minsk. Đặc biệt là xem xét những nỗ lực đã bỏ ra trong 3 năm qua.
"Các nhà phân tích dường như xây dựng mô hình hòa bình của họ [ở Ukraina] dựa trên giả định rằng, Putin là người đưa ra những quyết định hợp lý. Điều họ bỏ qua là ông ta đang tiến hành một cuộc chiến tranh của đời mình và tham vọng của ông ta vượt ra ngoài phạm vi lãnh thổ đơn thuần", - ông Kuleba nhấn mạnh.
Theo cựu Bộ trưởng, ngay cả khi Donald Trump quyết định ngừng viện trợ quân sự cho Ukraina, buộc Kiev phải nhượng bộ Nga, điều này không có nghĩa là Volodymyr Zelensky sẽ ngay lập tức đưa ra những nhượng bộ này. Bởi lẽ Ukraina vẫn sẽ còn có một số dự trữ vũ khí nhất định trước đây đã nhận từ Mỹ và cũng có sự hỗ trợ từ châu Âu.
"Nếu ông Zelensky đồng ý (một kịch bản khó có thể xảy ra), thì một bộ phận trong xã hội Ukraina sẽ phản kháng. Tình trạng bất ổn nội bộ đe dọa sự tan rã nội bộ của đất nước. Điều này sẽ mang lại cho Putin chiến thắng mà ông ta mong muốn từ lâu, bằng cách miêu tả Ukraina là một quốc gia thất bại, nhưng trách nhiệm về việc này sẽ đổ trực tiếp cho ông Trump. Ông ấy không thể cho phép Ukraina trở thành Afghanistan của mình”, - ông Kuleba nhấn mạnh.
Do đó, cựu Bộ trưởng tin chắc rằng, cả Zelensky và Putin đều sẽ không đồng ý với điều gì đó tương tự như thỏa thuận Minsk. Đổi lại, Trump không thể thất bại với lời hứa chấm dứt chiến tranh, nhưng ông cũng không thể “ném Ukraina xuống gầm xe”, vì khi đó ông sẽ trông yếu đuối và cuối cùng sẽ buộc phải tiếp tục viện trợ cho Ukraina, thậm chí nhiều hơn trước.
"Vì vậy, những người mong muốn giảm căng thẳng dưới thời Tổng thống mới đắc cử sẽ có thể choáng váng khi thấy điều hoàn toàn trái ngược trong những tháng tới. Giờ đây, cả Zelensky và Putin đều coi ông Trump là cơ hội để lật ngược cán cân theo hướng có lợi cho mình. Về phần mình, ông Trump sẽ buộc phải đi theo họ trong sự leo thang đường lối của chính mình”, - cựu Ngoại trưởng Kuleba kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
  + HƠN 300 LÍNH NGA Ở POKROVSK ĐANG NỖ LỰC TIẾN ĐẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA THÀNH PHỐ (12/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: NGA ĐÃ CHIẾM BA NGÔI LÀNG Ở TỈNH ZAPORIZHYA, CÁC CUỘC GIAO TRANH ÁC LIỆT ĐANG TIẾP TỤC DIỄN RA (12/11/2025)
  + Ngoại trưởng Séc cảnh báo về nguy cơ giảm viện trợ cho Ukraine dưới chính phủ mới (11/11/2025)
  + Chiến tranh ở Ukraine: Cả Nga lẫn Ukraine đều đang kiệt quệ vì thiếu người (11/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHUẨN BỊ "NƯỚC ĐI CUỐI CÙNG" Ở DONBAS, TẬP HỢP KHOẢNG 150 NGHÌN QUÂN GẦN POKROVSK (11/11/2025)
  + CUỘC CHIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN TIẾP DIỄN: 4 CÂU CHUYỆN YÊU THÍCH CỦA PUTIN (10/11/2025)
  + Ba năm sau khi được giải phóng: Cuộc sống ở thành phố Kherson (Ukraine) đã thay đổi sâu sắc như thế nào (10/11/2025)
  + Chuyện gì đang xảy ra với bàn tay của ông ấy? Tình trạng sức khỏe của Putin lại gây đồn đoán (10/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 76727741

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July