Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 04/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU NHANH HƠN DỰ ĐOÁN TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU NHANH HƠN DỰ ĐOÁN , Người xứ Nghệ Kiev
 


Ukraina kỳ vọng trở thành thành viên của Liên minh châu Âu trong thời gian ngắn hơn dự đoán. Điều này đòi hỏi sự kiên trì.
 
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, dựa theo tuyên bố của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky trong một bộ phim tài liệu nói về chính sách hướng Tây đối với Ukraina, được phát sóng trên truyền hình quốc gia.
 
Người đứng đầu nhà nước cho biết, khi Ukraina nhận được tư cách ứng viên gia nhập EU, ông đã có cuộc gặp với tất cả lãnh đạo các nước thành viên. Khi đó, đa số cảnh báo rằng, “từ khi ứng cử đến đàm phán là 6-8 năm, và từ đàm phán để trở thành thành viên EU có thể mất 10 năm”.
Tổng thống lưu ý: “Tôi chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ vượt qua tất cả các giai đoạn này và chúng tôi sẽ đến EU nhanh hơn dự đoán. Nếu chúng tôi tiếp tục như thế, sẽ chạy như thế, sẽ kiên trì".
Ông lưu ý rằng, ở Ukraina, một số luật đã được bỏ phiếu thông qua "mà các nước EU đã thông qua trong nhiều năm" do tranh chấp và tranh giành quyền lực. Nhưng ở Ukraina, giai đoạn này “không được nhận thấy”, nó đã bị “bỏ qua”.
Xin nhắc lại, vào ngày 25 tháng 6, Ukraina đã chính thức bắt đầu đàm phán về việc gia nhập Liên minh Châu Âu. Lãnh đạo các nước thành viên của khối ủng hộ quyết định tương ứng từ cuối năm 2023.
Ukraina hiện phải thực hiện cải cách để đáp ứng các tiêu chí trở thành thành viên EU.
Đại sứ EU tại Ukraina Katarina Maternova lưu ý Ukraina có thể gia nhập Liên minh châu Âu nhanh hơn các nước khác. Tuy nhiên, theo ý kiến của bà, thời điểm thực tế chỉ là năm 2030.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 
 

  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 76301819

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July