Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "BƯỚC TIẾP THEO LÀ MỞ RỘNG SẢN XUẤT": PHÓ THỦ TƯỚNG FEDOROV CÔNG BỐ CHI PHÍ CỦA DRONE-TÊN LỬA UKRAINA "PALIANYTSIA" "BƯỚC TIẾP THEO LÀ MỞ RỘNG SẢN XUẤT": PHÓ THỦ TƯỚNG FEDOROV CÔNG BỐ CHI PHÍ CỦA DRONE-TÊN LỬA UKRAINA "PALIANYTSIA" , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Chi phí của mỗi tên lửa không người lái "Palianytsia" của Ukraina là dưới 1 triệu USD. Điều này được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov công bố trong một cuộc phỏng vấn với "Associated Press", được xuất bản vào hôm thứ Ba, ngày 27.08.2024.
 
Theo ông Fedorov, quân đội đang chuyển sang hợp tác với các công ty tư nhân để giảm thêm
chi phí sản xuất tên lửa.
Bộ trưởng cũng cho biết, bước tiếp theo sẽ là mở rộng sản xuất.
“Tôi nghĩ đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi vì ngày nay chúng tôi sẽ có thể tấn công vào nơi mà Nga không mong đợi”, - ông nói.
Đồng thời, vì lý do an ninh, Phó Thủ tướng Fedorov không cung cấp thông tin về tầm bắn và khả năng vận chuyển hiện tại của tên lửa, nhưng lưu ý rằng, ông đã tham gia các dự án phát triển tên lửa nội địa từ cuối năm 2022.
Theo một trong những chuyên gia giấu tên tham gia dự án, "Palianytsia" là một dự án phát triển hoàn toàn mới, bắt đầu từ 18 tháng trước và không phải là sự tiếp nối dự án cũ của Liên Xô.
Chuyên gia cũng lưu ý rằng, tên lửa có bộ đẩy nhiên liệu rắn, đầu tiên giúp tăng tốc tên lửa và sau đó là động cơ phản lực.
AP, khi tham khảo bản đồ các sân bay Nga, viết rằng, tầm bắn của "Palianytsia" có thể lên tới 700 km, ngang bằng với tên lửa ATACMS của Mỹ và có thể tiếp cận ít nhất 20 sân bay ở Liên bang Nga.
Như đã đưa tin, vào ngày 24 tháng 8, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết, quân đội Ukraina lần đầu tiên tấn công quân chiếm đóng bằng tên lửa không người lái "Palianytsia" do Ukraina sản xuất.
Ông cũng lưu ý rằng, tên lửa không người lái mới nhanh hơn và mạnh hơn nhiều so với máy bay không người lái tầm xa do Ukraina sản xuất.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Quân nhân Ukraine Shtefan: Các UAV tấn công Kyiv được trang bị mảnh đạn (24/02/2025)
  + "SẴN SÀNG BẢO VỆ ĐẾN CÙNG": TƯỚNG SYRSKY TUYÊN BỐ RẰNG, TINH THẦN CỦA BINH LÍNH Ở NGOÀI MẶT TRẬN RẤT CAO (24/02/2025)
  + ÔNG ZELENSKY NÓI VỀ DỰ THẢO THỎA THUẬN DO HOA KỲ ĐỀ XUẤT: TÔI KHÔNG KÝ NHỮNG GÌ MÀ 10 THẾ HỆ NGƯỜI UKRAINA SẼ PHẢI TRẢ GIÁ (24/02/2025)
  + "Chuông Tưởng Niệm và Hy Vọng" tại Kyiv-Pechersk Lavra hôm nay vang lên 11 lần (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Điều gì tiếp theo ở Ukraine? (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Zelensky kêu gọi đảm bảo an ninh (24/02/2025)
  + Ukraine: Volodymyr Zelensky sẵn sàng từ chức - để đổi lấy việc gia nhập NATO (24/02/2025)
  + Dự báo bầu cử Bundestag 2025: Liên minh dẫn đầu rõ ràng, AfD đạt kết quả kỷ lục, FDP và BSW đấu tranh để vào quốc hội (24/02/2025)
  + Người Nga tấn công khu vực Kyiv bằng máy bay không người lái: Hậu quả tàn phá (23/02/2025)
  + Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ một kẻ xâm lược đến từ Tây Phi (23/02/2025)
  + Blog tin tức bầu cử Bundestag: Trump thể hiện sự thiếu tôn trọng ++ Merz giận dữ: "Những kẻ kỳ quặc cánh tả và xanh" (23/02/2025)
  + Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump (23/02/2025)
  + Donald Trump yêu cầu "tất cả những gì chúng ta có thể lấy được" từ Ukraine (23/02/2025)
  + Mỹ – Donald Trump: Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên các cơ quan liên bang (23/02/2025)
  + Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược (23/02/2025)
  + SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ (23/02/2025)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ SỐ LIỆU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA, HOÀN TOÀN TRÙNG KHỚP VỚI SỐ LIỆU CỦA ZELENSKY (23/02/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 67580975

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July