Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 02/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  TƯỚNG BUDANOV GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO NGA KHÔNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA TƯỚNG BUDANOV GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO NGA KHÔNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nga tránh công khai đề cập đến các cuộc tấn công tầm xa của Ukraina hoặc bất kỳ lời chỉ trích nào đối với Ukraina về những cuộc tấn công này, vì điều đó sẽ làm lộ ra những điểm yếu của Điện Kremlin.
 
Theo RBC-Ukraina đưa tin, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina, Trung tướng Kyrilo Budanov, đã phát biểu về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Ukrinform.
Tuy nhiên, bất chấp việc Nga không muốn công khai và chính thức thừa nhận các vấn đề, trong nguồn thông tin nội bộ của họ lại xảy ra điều ngược lại. Các cuộc tấn công tầm xa của Ukraina nhằm vào Nga đang diễn ra hàng ngày và gây ra tác động đáng kể, thế nhưng người Nga lại tránh công khai lên tiếng phản đối.
Điều này có thể được giải thích khá đơn giản: Nga không muốn thể hiện điểm yếu và sự dễ bị tổn thương của mình, vì điều này có thể (và đã) ảnh hưởng đến quá trình đàm phán. Các cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Ukraina gây ra những khó khăn rất nghiêm trọng cho Nga, và điều này sẽ làm suy yếu luận điệu của Điện Kremlin.
"Họ sẽ không dễ dàng làm điều đó - bởi vì điều đó có nghĩa là thừa nhận điểm yếu của họ. Nhưng nó thực sự có tác động - và họ liên tục chỉ ra điều này trong các báo cáo của mình. Đó là một vấn đề. Cũng giống như các cuộc tấn công của họ cũng là một vấn đề đối với chúng ta," - ông Budanov kết luận.
* Các cuộc tấn công vào Nga và đàm phán: Tướng Budanov nói gì?
Xin nhắc lại, hôm qua ông Budanov tuyên bố rằng, các cuộc tấn công vào các kho dầu của quốc gia xâm lược đang ảnh hưởng đến tiến trình đàm phán. Vì lý do này, Ukraina sẽ nghe được "nhiều điều mới" từ phía Nga trong các cuộc đàm phán tiếp theo.
Đồng thời, ông tin rằng, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Kyiv và Moskva đang tiến tới một thỏa thuận, và việc giải quyết chiến tranh ở Ukraina có thể diễn ra trong thời gian ngắn.
Ông Budanov cũng xác nhận rằng, trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu, các đối tác phương Tây đã yêu cầu Ukraina ngừng các cuộc tấn công vào các kho dầu của Nga. Tuy nhiên, Kyiv vẫn tiếp tục hành động chủ yếu vì lợi ích quốc gia của mình, vì vậy các cuộc tấn công sẽ tiếp tục.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

 


  Các Tin khác
  + Khoảnh khắc cực kỳ nguy hiểm: Chế độ Putin dàn dựng cái cớ cho việc tiến quân vào vùng Baltic (01/05/2026)
  + Hungary lại cản trở việc Ukraine gia nhập EU: Peter Magyar đưa ra những yêu cầu cứng rắn đối với Kyiv. (01/05/2026)
  + Iran phóng tên lửa vào Ukraine: Các hãng truyền thông Iran công bố đoạn video về vụ tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Ukraine. (01/05/2026)
  + ISW: Putin đã lợi dụng cuộc điện đàm với Trump để thúc đẩy chiến tranh. (01/05/2026)
  + Zelensky: "Các cuộc tấn công của chúng ta vào Nga sẽ ngày càng sâu rộng hơn" (01/05/2026)
  + Peskov giải thích về cuộc diễu hành vắng vẻ ngày 9 tháng 5: "Điều quan trọng nhất là con người, chứ không phải công nghệ". (01/05/2026)
  + Lầu Năm Góc tiết lộ chi phí chiến tranh của Mỹ tại Iran. (01/05/2026)
  + Zelensky: "Nga lo ngại về các thỏa thuận máy bay không người lái của chúng ta" (01/05/2026)
  + REUTERS: TỶ LỆ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP KỶ LỤC (29/04/2026)
  + FINANCIAL TIMES: QUYỀN ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA TỪ CHỨC DO BẤT ĐỒNG VỚI TRUMP (29/04/2026)
  + PUTIN PHÀN NÀN VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO TUAPSE VÀ "CHỈ TRÍCH DỮ DỘI" UKRAINA BẰNG NHỮNG LỜI CÁO BUỘC (29/04/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: TỔN THẤT KHÔNG THỂ BÙ ĐẮP CỦA NGA ĐÃ LÊN TỚI 60%, ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHUẨN BỊ ĐỢT HUY ĐỘNG TĂNG CƯỜNG (29/04/2026)
  + KIM JONG-UN CA NGỢI BINH LÍNH TRIỀU TIÊN ĐÃ TỰ SÁT THAY VÌ BỊ BẮT TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (29/04/2026)
  + CƠ SỞ QUÂN SỰ CỦA NGA Ở CRIMEA, NƠI QUÂN XÂM LƯỢC CẤT GIẤU TÊN LỬA "ISKANDER", BỊ BỐC CHÁY SAU CUỘC TẤN CÔNG (29/04/2026)
  + UKRAINA TRAO CÔNG HÀM PHẢN ĐỐI CHO ĐẠI SỨ ISRAEL LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC MUA NGŨ CỐC CỦA UKRAINA DO NGA ĐÁNH CẮP (29/04/2026)
  + UKRAINA SẼ TỰ SẢN XUẤT HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG NHƯ "PATRIOT" CỦA RIÊNG MÌNH, CÓ KHẢ NĂNG ĐÁNH CHẶN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO, NHƯNG CẦN NHIỀU ĐẦU TƯ VÀ THỜI GIAN (29/04/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐÃ "KẾT LIỄU" NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TUAPSE TRONG ĐÊM QUA (29/04/2026)
  + Bộ Tổng tham mưu xác nhận vụ tấn công thứ ba nhằm vào nhà máy lọc dầu Tuapse (29/04/2026)
  + Merz: "Việc Ukraine gia nhập EU là khả thi với cái giá phải trả là những nhượng bộ về lãnh thổ." (29/04/2026)
  + Điện Kremlin đáp trả phát ngôn của Trump về "những cuộc trò chuyện tốt đẹp" với Putin. (29/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 83121801

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July