Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 17/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Putin thừa nhận suy thoái kinh tế: "Nga đang bước vào thời kỳ suy thoái". Putin thừa nhận suy thoái kinh tế: "Nga đang bước vào thời kỳ suy thoái". , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tổng thống Nga đã công bố sự sụt giảm GDP và công nghiệp, thừa nhận rằng nền kinh tế đất nước đã bắt đầu đi xuống. Thâm hụt ngân sách đã vượt quá 3,5 nghìn tỷ ruble, và chính phủ đang chuẩn bị cắt giảm chi tiêu.

Tại một cuộc họp về các vấn đề kinh tế, Vladimir Putin thừa nhận rằng nền kinh tế Nga đang có những diễn biến tiêu cực. Theo Rosstat, trong tháng 1 năm 2026, GDP của nước này giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, và sản xuất công nghiệp giảm 0,8%.

Tổng thống cho biết chính phủ phải đưa đất nước trở lại “quỹ đạo tăng trưởng kinh tế bền vững”, đồng thời tránh bùng nổ lạm phát và bất ổn thị trường lao động. Ông đặc biệt lưu ý đến thâm hụt ngân sách liên bang, vốn đã vượt quá 3,5 nghìn tỷ ruble trong hai tháng đầu năm. Điều này là do doanh thu từ dầu khí giảm mạnh, gần như giảm một nửa.

Năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Nga giảm gần 1/5, xuống còn 1%, bằng một nửa dự báo của chính phủ. Trong số 28 ngành công nghiệp chủ chốt, 21 ngành kết thúc năm với thua lỗ, bao gồm khai thác mỏ, luyện kim và công nghiệp nhẹ. Sản lượng lương thực giảm lần đầu tiên sau 15 năm.

Bloomberg đưa tin Bộ Phát triển Kinh tế Nga đang xem xét hạ dự báo tăng trưởng xuống 0,7% và đang chuẩn bị cắt giảm ngân sách, có thể ảnh hưởng đến tất cả các khoản chi tiêu ngoại trừ quân sự và xã hội.

Việc Putin thừa nhận suy thoái kinh tế cho thấy Nga đang bước vào giai đoạn suy thoái, có thể trầm trọng hơn vào cuối năm 2026. Đối với Ukraine, đây là một tín hiệu quan trọng: các lệnh trừng phạt và doanh thu năng lượng giảm sút đang dần làm suy yếu nền tảng tài chính cho sự gây hấn của Nga, mặc dù Điện Kremlin đang cố gắng bù đắp những tổn thất thông qua chi tiêu quân sự và chính sách ngân sách nghiêm ngặt.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/putin-viznav-ekonomichniy-spad-rosiya-vkhodit-u-recesiyu#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Ông Rutte nhận xét về Putin: "Chiến thắng vẫn chỉ là giấc mơ của ông ta do những thất bại của quân đội Nga ở Ukraine". (17/04/2026)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO UKRAINA SUỐT CẢ NGÀY QUA: ÍT NHẤT 16 NGƯỜI TỬ VONG VÀ GẦN 120 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (17/04/2026)
  + THƯỢNG VIỆN HOA KỲ BÁC BỎ NGHỊ QUYẾT CHẤM DỨT CHIẾN TRANH VỚI IRAN (17/04/2026)
  + Budanov đích thân chỉ huy các cuộc đột kích vào lãnh thổ Nga (Video) (17/04/2026)
  + Người lái xe có thể bắt đầu bị thu hồi hàng loạt giấy đăng ký xe: ai nên chuẩn bị (17/04/2026)
  + Người Ukraine đang đối mặt với một cuộc chiến tranh tiêu hao: Budanov giải thích cách để cầm cự càng lâu càng tốt. (17/04/2026)
  + FICO sẽ không chặn khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine, nhưng đã đặt ra một điều kiện khác. (17/04/2026)
  + "BỊ MÙ QUÁNG BỞI MÁU VÀ LÒNG THÙ HẬN": TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN CHỈ TRÍCH NETANYAHU VÀ ĐE DỌA XÂM LƯỢC ISRAEL (14/04/2026)
  + Zelensky: "Lần đầu tiên Ukraine được trang bị vũ khí để đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga" (14/04/2026)
  + UKRAINA ĐÃ HAI LẦN PHÓNG TÊN LỬA VÀO KHÔNG GIAN TRONG SUỐT THỜI GIAN CUỘC CHIẾN (14/04/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG HUNGARY ĐỘT NGỘT "BIẾN MẤT" SAU THẤT BẠI CỦA ORBAN TRONG CUỘC BẦU CỬ (14/04/2026)
  + LE MONDE: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ THỂ SẼ DỠ BỎ CẢ 3 QUYỀN PHỦ QUYẾT QUAN TRỌNG CỦA HUNGARY ĐỐI VỚI UKRAINA (14/04/2026)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ: QUÂN ĐỘI UKRAINA CHIẾM ĐƯỢC MỘT VỊ TRÍ CỦA KẺ THÙ CHỈ BẰNG CÁC HỆ THỐNG ROBOT MẶT ĐẤT VÀ UAV (14/04/2026)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU MUỐN ÁP DỤNG HÌNH THỨC BỎ PHIẾU ĐA SỐ TRONG EU, THAY VÌ NHẤT TRÍ TUYỆT ĐỐI (14/04/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ CUBA SẼ LÀ MỤC TIÊU TIẾP THEO SAU IRAN (14/04/2026)
  + THẾ HỆ TIẾP THEO CỦA "PALYANITSA": UKRAINA CÔNG BỐ TÊN LỬA - DRONE "AREION" MẠNH MẼ, VỚI TẦM BẮN 600 KM (14/04/2026)
  + RADIO LIBERTY: 27 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG ĐÃ ĐƯỢC TRIỂN KHAI GẦN DINH THỰ CỦA PUTIN Ở VALDAI (14/04/2026)
  + "SẴN SÀNG HY SINH": CHỦ TỊCH CUBA ĐÁP TRẢ NHỮNG LỜI ĐE DỌA CỦA TRUMP VỀ VIỆC CHIẾM ĐÓNG HÒN ĐẢO (14/04/2026)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ HỌC ĐƯỢC CÁCH BẮN HẠ TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA NGA CHỈ BẰNG 1, THAY VÌ 2 HOẶC 4 TÊN LỬA PATRIOT (14/04/2026)
  + ÔNG MAGYAR YÊU CẦU TỔNG THỐNG HUNGARY TỪ CHỨC VÀ HỨA SẼ TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH CHO NATO (14/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 82619594

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July