Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Mối nguy mới đối với dân thường: Nga thả chất nổ ngụy trang từ drone – cách nhận biết Mối nguy mới đối với dân thường: Nga thả chất nổ ngụy trang từ drone – cách nhận biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Вікторія Зеленецька

 

Редактор стрічки новин today.ua

Một mối đe dọa mới đang nổi lên tại các khu vực chiến sự, khi quân đội Nga bắt đầu sử dụng loại đạn nổ khó nhận biết, được ngụy trang tinh vi dưới dạng các vật dụng thông thường, gây nguy hiểm lớn cho dân thường.

Thông tin này được bà Victoria Zelenetska, biên tập viên Today.ua, dẫn lại từ phát biểu của Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kherson – ông Oleksandr Samoilenko trên sóng Espreso và Slawa.TV.

Ngụy trang tinh vi, đánh lừa thị giác

Theo ông Samoilenko, nếu trước đây lực lượng Nga chủ yếu sử dụng mìn chống bộ binh dạng “cánh bướm” (có hình dạng đặc trưng, dễ nhận biết), thì nay đã chuyển sang loại đạn mới có tên gọi “bánh gừng” (“pryanik”).

Điểm nguy hiểm của loại này là:

  • Được ngụy trang giống các vật thể bình thường

  • Có thể trông như viên đá, linh kiện kỹ thuật hoặc đồ dùng sinh hoạt

  • Được in bằng công nghệ 3D, sau đó nhồi thuốc nổ bên trong

Chính vì vậy, người dân rất dễ nhầm lẫn và không nhận ra mối nguy.

Đã có thương vong đáng tiếc

Ông Samoilenko cho biết đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm. Gần đây, một cụ bà do không nhận biết được nguy hiểm đã mang vật thể nghi là chất nổ về nhà và trở thành nạn nhân.

Ngoài ra, nhiều công nhân vệ sinh môi trường cũng gặp nạn khi thu dọn rác:

  • Có trường hợp 7 công nhân bị thương do tiếp xúc với vật thể nghi là “bánh gừng”

Gia tăng sau sự cố vỡ đập Kakhovka

Việc rải chất nổ từ xa không phải mới, nhưng trở nên đặc biệt nghiêm trọng sau sự kiện vỡ đập thủy điện Kakhovka. Dòng nước đã cuốn theo lượng lớn rác thải và mảnh vỡ, tạo điều kiện để các vật liệu nổ ngụy trang bị trộn lẫn, khiến việc phát hiện càng khó khăn hơn.

Khuyến cáo quan trọng

Trong bối cảnh này, các chuyên gia nhấn mạnh nguyên tắc an toàn hàng đầu:

Không chạm vào bất kỳ vật thể lạ hoặc đáng ngờ nào, ngay cả khi nó trông hoàn toàn vô hại.

Việc chủ quan có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí mất mạng.

Tình hình cho thấy mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng của các phương thức tác chiến mới, đòi hỏi người dân phải nâng cao cảnh giác tối đa trong sinh hoạt hàng ngày.

https://today.ua/488093-nova-nebezpeka-dlya-civilnih-rosiyani-skidayut-z-droniv-vibuhivku-zamaskovanu-pid-zvichajni-predmeti-yak-vidrizniti/


  Các Tin khác
  + Nga cướp đoạt lương thực của Ukraine: "Hai triệu tấn ngũ cốc đã bị bán ra nước ngoài" - Sybiga (24/03/2026)
  + Rutte: "Mỹ đang cung cấp cho Ukraine thông tin tình báo và vũ khí thông qua châu Âu." (24/03/2026)
  + Thế giới bên bờ vực sụp đổ nguồn cung khí đốt: các chính phủ chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất. (24/03/2026)
  + Những sinh viên Ukraine nào có nguy cơ mất quyền hoãn nghĩa vụ quân sự vào năm 2026 (24/03/2026)
  + Nga lên kế hoạch tung quân tiếp viện từ toàn bộ lực lượng được huy động từ Crimea ra chiến trường: ISW tiết lộ chi tiết. (23/03/2026)
  + “Pulkovo bị phong tỏa, ‘ông lớn’ dầu mỏ bốc cháy: Primorsk (Nga) rung chuyển bởi đợt tấn công UAV lớn nhất” (23/03/2026)
  + “Putin sẽ không còn lựa chọn nào khác” (23/03/2026)
  + Ukraina Tấn công vào nhà máy lọc dầu tại vùng Saratov của Nga (23/03/2026)
  + Lần đầu tiên kể từ khi chiến tranh nổ ra, phái đoàn cấp cao NATO thăm Ukraine: đã đạt được những gì? (23/03/2026)
  + “Họ nguy hiểm hơn cả khủng bố”: Trump gọi tên “kẻ thù lớn nhất” của Mỹ, và đó không phải Iran (23/03/2026)
  + “Vũ khí không có đối thủ” thời đồ đá: lực lượng chiếm đóng tự làm xấu mặt với “bí mật” chống drone Ukraine (23/03/2026)
  + UKRAINA GỬI TÍN HIỆU TỚI PUTIN: MỘT PHÁI ĐOÀN QUÂN SỰ QUAN TRỌNG CỦA NATO ĐẾN THĂM KYIV (23/03/2026)
  + "BÙNG NỔ" LỚN TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CHO MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG (23/03/2026)
  + "Ukraine không có cơ hội nào sao?": Lithuania phản ứng gay gắt trước phát ngôn ủng hộ Nga của ngôi sao Modern Talking. (23/03/2026)
  + Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn: mục tiêu là Konstantinovka. (23/03/2026)
  + Zelensky: "Không ai muốn chiến tranh, Ukraine đang kiềm chế và tìm kiếm hòa bình". (23/03/2026)
  + Florida: Ukraine và Hoa Kỳ nhất trí các bước tiến tới hòa bình. (23/03/2026)
  + Ông Trump đang chuẩn bị một chiến dịch đặc biệt: Mỹ đã nhắm mục tiêu vào kho vũ khí hạt nhân của Iran. (23/03/2026)
  + Zelensky: "Các cuộc đàm phán với Mỹ tại Miami là một phép thử đối với sự sẵn sàng hòa bình của Nga". (23/03/2026)
  + Trump chúc mừng Orban: "Một chiến thắng lớn như một tín hiệu gửi đến châu Âu" (22/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 81523275

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July