Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 18/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Trung Quốc mô phỏng tấn công Đài Loan ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Tập Trung Quốc mô phỏng tấn công Đài Loan ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Tập , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ngay trước cuộc gặp dự kiến giữa Donald Trump và Tập Cận Bình, quân đội Trung Quốc đã công bố một video mô phỏng các cuộc tập trận ném bom quanh Đài Loan. Bộ Quốc phòng tại Đài Bắc gọi đây là hành động “đe dọa tâm lý và tuyên truyền”.

Theo tuyên bố của Trung Quốc, nước này đã tiến hành một cuộc diễn tập quân sự gần Đài Loan, mô phỏng một cuộc tấn công vào hòn đảo. Động thái này được các phương tiện truyền thông nhà nước công bố chỉ vài ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến gặp nhau tại Hàn Quốc.


Theo đó, các đơn vị quân đội Trung Quốc đã thực hành phong tỏa trên khôngcác cuộc tấn công chính xác. Nhiều máy bay ném bom chiến lược H-6K đã bay vào vùng biển và không phận xung quanh Đài Loan để thực hiện “các bài tập chiến đấu mô phỏng”. Trong một video do truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải, một phi công nói rằng “bờ biển Đài Loan có thể nhìn thấy rõ ràng.”

Đài Loan phản ứng mạnh mẽ
Bộ Quốc phòng Đài Loan bác bỏ tuyên bố này, gọi đây là “hành động đe dọa tâm lý và tuyên truyền”. Trong các báo cáo gần đây của cơ quan này về hoạt động bay của máy bay Trung Quốc, không có dấu hiệu bất thường nào được ghi nhận.

Trump và Tập sẽ gặp nhau tại Hàn Quốc
Hai nhà lãnh đạo dự kiến gặp bên lề một hội nghị khu vực ở Hàn Quốc để thảo luận về tranh chấp thương mại. Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hôm Chủ nhật cho biết Đài Loan không cần lo lắng về cuộc gặp này. Hoa Kỳ vẫn cam kết bảo đảm khả năng phòng thủ của Đài Loan, dù không có quan hệ ngoại giao chính thức với hòn đảo.

Chính phủ Bắc Kinh coi Đài Loan — quốc gia dân chủ tự trị — là một tỉnh ly khai, và luôn đe dọa chiếm lại bằng vũ lực. Gần đây, một quan chức cấp cao Trung Quốc kêu gọi “thống nhất hòa bình”, trong khi Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng “hòa bình phải dựa trên sức mạnh.”
Ông nói: “Chúng ta không thể ảo tưởng rằng một thỏa thuận trên giấy có thể mang lại hòa bình.”
Trung Quốc từ chối đối thoại với ông Lai và gọi ông là “kẻ ly khai.”


China simuliert kurz vor Trump-Xi-Gipfel Angriff auf Taiwan


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 76862930

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July