Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NATO ĐIỀU ĐỘNG TIÊM KÍCH ĐỂ CHẶN MÁY BAY QUÂN SỰ NGA TRÊN BIỂN BALTIC NATO ĐIỀU ĐỘNG TIÊM KÍCH ĐỂ CHẶN MÁY BAY QUÂN SỰ NGA TRÊN BIỂN BALTIC , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào hôm Chủ nhật, ngày 21 tháng 9, các máy bay chiến đấu của NATO một lần nữa được điều động để chặn một máy bay quân sự của Nga. Lần này, các phi công Đức đã thực hiện nhiệm vụ, theo Reuters đưa tin.

Buổi sáng hôm đó, 2 máy bay phản lực Eurofighter của Đức đã theo dõi một máy bay trinh sát Il-20M của Nga đang bay trong không phận trung lập trên Biển Baltic.
"Một lần nữa, lực lượng phản ứng nhanh của chúng tôi, bao gồm 2 máy bay phản lực Eurofighter, được NATO giao nhiệm vụ nhận biết một máy bay không xác định không có kế hoạch bay hoặc liên lạc vô tuyến trong không phận quốc tế", - Không quân Đức tuyên bố.
Sau khi máy bay Nga được nhận dạng trực quan, đội hộ tống đã bàn giao nó cho Không quân Thụy Điển, lực lượng gần đây đã gia nhập NATO.
Trong khi đó, theo thông tin của Reuters, Hội đồng Bắc Đại Tây Dương của NATO dự kiến sẽ họp vào hôm thứ Ba để thảo luận về sự cố liên quan đến 3 máy bay chiến đấu của Nga trên không phận Estonia.
* Ý kiến chuyên gia: bài học của Thổ Nhỉ Kỳ năm 2015
Giáo sư Carlo Masala của Đại học Bundeswehr nhớ lại rằng, vào năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh khả năng bắn hạ máy bay Nga mà không gây leo thang quân sự. Theo ông, lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ khi đó đã tiêu diệt một máy bay xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 17 giây.
Masala cho rằng, NATO cần phải có sự quyết tâm như vậy để ngăn chặn hiệu quả các cuộc xâm nhập của Nga vào không phận của mình.
Đồng thời, ông lưu ý rằng, lần này các máy bay MiG-31 đã không bị bắn hạ. Điều này là do nhiệm vụ của NATO trên các quốc gia Baltic chủ yếu là quan sát, chứ không phải phòng thủ. Máy bay của liên minh không tuần tra trên không liên tục, mà chỉ xuất kích khi phát hiện mối đe dọa, khiến việc phản ứng ngay lập tức trước một cuộc xâm nhập tiềm tàng là bất khả thi.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + “Chiến tranh tâm lý”: Nga ăn mừng chiến thắng ở Kupyansk, nhưng chính các blogger Nga lại bác bỏ (17/12/2025)
  + Chiến tranh Ukraine sắp kết thúc? Nếu có hòa bình, các nước sườn phía Đông Châu Âu cảnh báo về binh sĩ của Putin xuất hiện tại biên giới (17/12/2025)
  + Ukraine: Trump cho rằng lệnh ngừng bắn đã rất gần. (17/12/2025)
  + PUTIN KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH CƯỚP BÓC QUY MÔ LỚN: NGA NHANH CHÓNG THÔNG QUA "LUẬT" TỊCH THU NHÀ Ở CỦA NGƯỜI UKRAINA (17/12/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG PISTORIUS: ĐỨC ĐÃ CHUYỂN CHO UKRAINA HAI HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" VÀ HỆ THỐNG IRIS-T THỨ CHÍN (17/12/2025)
  + QUÂN LÍNH NGA BỊ BAO VÂY Ở KUPYANSK ĐANG KHÁNG CỰ, NHƯNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA VẪN TIẾP TỤC TIÊU DIỆT CHÚNG VÀ GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ (17/12/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ ĐỀ XUẤT NGỪNG BẮN NHÂN DỊP GIÁNG SINH (17/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG TỔ CHỨC THÊM CÁC TUYẾN ĐƯỜNG HẬU CẦN ĐẾN POKROVSK VÀ MYRNOHRAD (16/12/2025)
  + TẠI KUPYANSK, CÁC CHIẾN SỸ QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ GIẢI CỨU 14 THƯỜNG DÂN KHỎI TAY QUÂN CHIẾM ĐÓNG (16/12/2025)
  + Tối hậu thư gửi Kiev: Báo cáo cho biết Mỹ đề nghị bảo đảm an ninh cho Ukraine – nhưng có thời hạn (16/12/2025)
  + HỖN LOẠN TẠI BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI NGA, GERASIMOV BỊ "KHIỂN TRÁCH NẶNG NỀ" VÌ NHỮNG THẤT BẠI Ở POKROVSK VÀ KUPYANSK (16/12/2025)
  + UKRAINA, HOA KỲ VÀ CHÂU ÂU ĐÃ THỐNG NHẤT CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH: TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO (16/12/2025)
  + "SẼ KHÔNG LẶP LẠI SAI LẦM NHƯ THỎA THUẬN MINSK": THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG ĐẢM BẢO AN NINH PHÁP LÝ CHO UKRAINA TƯƠNG TỰ NHƯ ĐIỀU 5 CỦA NATO (16/12/2025)
  + ĐẠI SỨ NGA TẠI ANH NÓI VỀ QUAN ĐIỂM CỦA ĐIỆN KREMLIN VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP: "CẦN PHẢI NÓI VỀ SỰ ĐẦU HÀNG" (16/12/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ, SBU ĐÃ TẤN CÔNG MỘT TÀU NGẦM CỦA NGA BẰNG XUỒNG KHÔNG NGƯỜI LÁI SUB SEA BABY (16/12/2025)
  + “Chúng tôi không muốn từ bỏ Donbass”: Zelensky tiếp tục phản đối việc nhượng lãnh thổ (16/12/2025)
  + Binh sĩ Nga bị mắc kẹt ở Ukraine nhận cờ thay vì lương thực (16/12/2025)
  + Phân tích đáng lo ngại của ISW: Putin vạch “lằn ranh đỏ” – Điện Kremlin muốn đập tan hiệp ước hòa bình mới (16/12/2025)
  + Nga tấn công ồ ạt vào Pokrovsk nhưng bất ngờ thất bại liên tục (16/12/2025)
  + Nga báo động vì Moscow, Belgorod, loạt cơ sở năng lượng bị Ukraine tấn công dữ dội (16/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 78157451

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July