Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG MUA NHIỀU KHÍ ĐỐT BỊ TRỪNG PHẠT CỦA NGA, THÁCH THỨC HOA KỲ TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG MUA NHIỀU KHÍ ĐỐT BỊ TRỪNG PHẠT CỦA NGA, THÁCH THỨC HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trung Quốc đang xây dựng một hệ thống nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) thường xuyên từ một dự án của Nga đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin về điều này.
Trong tháng 8, Trung Quốc đã nhận được lô hàng khí đốt đầu tiên xuất khẩu từ dự án LNG Bắc Cực 2 của Nga, và hiện đang tiếp tục mua LNG "đen" của Nga. Để thực hiện việc này, Trung Quốc đã xác định một cảng tại thành phố Bắc Hải, miền Nam Trung Quốc, nơi có hạn chế tiếp cận quốc tế, nhờ đó bảo vệ ngành khí đốt nói chung của nước này khỏi các lệnh trừng phạt tiềm tàng.
Các giao dịch mua bán được thực hiện thông qua một công ty ít người biết đến để che giấu người sử dụng cuối cùng thực sự, theo nguồn tin nội bộ.
Trong khi đó, các nhà nhập khẩu Trung Quốc, bao gồm cả CNOOC thuộc sở hữu nhà nước, đang chuyển hướng các chuyến hàng thông thường của họ khỏi Bắc Hải để tránh liên quan đến các hoạt động thương mại liên quan đến lệnh trừng phạt và để tránh bị Hoa Kỳ, quốc gia xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới, nhắm mục tiêu. Một số thương nhân nước ngoài cũng đang tránh cảng này vì lý do tương tự.
Những chuyến hàng khí đốt đầu tiên từ Arctic LNG 2 diễn ra vào trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Trung Quốc, và được xem như một động thái mang tính biểu tượng hơn. Tuy nhiên, việc tiếp tục vận chuyển cho thấy một tín hiệu mạnh mẽ hơn từ Bắc Kinh và nguy cơ chịu áp lực từ Mỹ liên quan đến cuộc chiến của Nga ở Ukraina.
Trong khi chính quyền Trump chỉ trích Ấn Độ về hợp tác dầu mỏ với Nga, Trung Quốc cho đến nay vẫn tránh bị chỉ trích công khai hoặc trừng phạt.
Theo Bloomberg, chuyến hàng nhiên liệu Arctic LNG 2 thứ ba dự kiến sẽ đến miền nam Trung Quốc ngay trong thứ Hai, và còn ít nhất 4 tàu nữa đang trên đường đi.
Dự án Arctic LNG 2, vốn đã bị trừng phạt kể từ năm 2023 (dưới thời tổng thống Biden), đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Nhà máy này đã vận chuyển khí đốt thông qua một "đội tàu ngầm", nhưng chuyến hàng đầu tiên thành công ra nước ngoài là đến Trung Quốc.
Xin nhắc lại, Gazprom của Nga đã ký thỏa thuận xây dựng đường ống dẫn khí đốt Power of Siberia 2 được mong đợi từ lâu đến Trung Quốc qua Mông Cổ và sẽ mở rộng nguồn cung qua các tuyến đường khác.
Hiện nay Liên minh Châu Âu đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc và các quốc gia khác mua dầu khí của Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nga đối mặt khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng do các đòn tập kích từ Ukraine (01/10/2025)
  + Giữa Nga và phương Tây: Moldova vẫn bị chia rẽ sâu sắc (01/10/2025)
  + Trung Quốc tiến hành thử nghiệm hạt nhân táo bạo – mức độ nguy hiểm thực sự của loại vũ khí này ra sao? (01/10/2025)
  + “Chủ nghĩa Putin” lên đến đỉnh điểm: Nước Nga bước vào thời kỳ toàn trị trần trụi (01/10/2025)
  + Nghi vấn máy bay không người lái do thám hạ tầng trọng yếu ở Đức (01/10/2025)
  + Viktor Orbán gây bão ngoại giao: “Hungary sẽ phải nhìn lại thời kỳ này với nỗi xấu hổ lớn” (01/10/2025)
  + “Thất bại trên thực tế” trong cuộc chiến Ukraine: Ngay cả giới tuyên truyền cũng quay lưng với Putin (01/10/2025)
  + PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH (01/10/2025)
  + TÌNH HÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐANG RẤT NGUY CẤP (01/10/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ GÂY SỐC: NGA ĐÃ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN (01/10/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 2 TRẺ EM (01/10/2025)
  + UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH KIỂM TRA LUẬT PHÁP ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC (01/10/2025)
  + Hàng trăm lính Nga có nguy cơ bị bao vây gần Pokrovsk (27/09/2025)
  + Putin đối mặt với tổn thất nặng nề: Quân Ukraine dường như đã nhử Nga vào bẫy – “kẻ thù đang bị tiêu diệt” (27/09/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ HUNGARY ĐÃ BAY HAI LẦN Ở CÁC ĐỘ CAO KHÁC NHAU TRÊN BẦU TRỜI ZAKARPATYA (27/09/2025)
  + ĐAN MẠCH PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ MỚI TRỊ GIÁ 400 TRIỆU USD CHO UKRAINA (27/09/2025)
  + EU KHÔNG THỂ THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐỐI VỚI NGA: SLOVAKIA TUYÊN BỐ NGĂN CHẶN (27/09/2025)
  + CUỘC PHẢN CÔNG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẠI KHU VỰC DONETSK: GIẢI PHÓNG 168,8 KM2 DIỆN TÍCH, NGA MẤT KHOẢNG 3.000 QUÂN LÍNH (27/09/2025)
  + TELEGRAPH: ZELENSKY YÊU CẦU TRUMP CUNG CẤP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHAWK (27/09/2025)
  + "CHẲNG CÓ LỜI NÀO HỮU ÍCH THỐT RA TỪ MIỆNG ÔNG TA CẢ": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI ĐỪNG CHÚ Ý ĐẾN LAVROV (27/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 43
Total: 75257739

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July