Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 04/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trong cuộc duyệt binh ngày 9 tháng 5, Putin đã có bài phát biểu theo truyền thống chứa đầy những thông tin xuyên tạc lịch sử. Ông ta cho rằng, chiến thắng trong Thế chiến thứ II chỉ thuộc về quân đội Nga mà không nhắc đến sự đóng góp của quân Đồng minh. Tổng thống Nga cũng gọi tất cả những cư dân của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ đã chiến đấu chống lại Đức Quốc xã là "những chiến binh Nga".
"Chúng ta ghi nhớ những bài học của Thế chiến thứ II và sẽ không bao giờ đồng ý với việc bóp méo sự kiện này, với những nỗ lực biện minh cho những kẻ hành quyết và vu khống những người chiến thắng thực sự... Chiến công vĩ đại của những người đại diện cho các quốc tịch khác nhau, những người sẽ mãi mãi tồn tại trong lịch sử thế giới với tư cách là những người lính Nga. Nga đã và sẽ là một rào cản không thể phá hủy đối với chủ nghĩa Quốc xã, chủ nghĩa bài Nga và chủ nghĩa bài Do Thái và sẽ chống lại những người ủng hộ những ý tưởng phá hoại này", - ông ta nói.
Theo Putin, chính Liên Xô đã quyết định kết quả của toàn bộ Thế chiến thứ II. Và trong bối cảnh này, nhà độc tài đã nhắc đến 2 thành phố của Ukraina - Sevastopol bị chiếm đóng và Odesa. Theo ông ta, Nga sẽ luôn dựa vào “sự thống nhất, cả trong quân sự và hòa bình” để đạt được các mục tiêu chiến lược và giải quyết các vấn đề vì sự vĩ đại và thịnh vượng của Liên bang Nga.
Người đứng đầu Điện Kremlin cũng tuyên bố: "Đất nước chúng ta, bằng cái giá của hàng triệu sinh mạng, đã giành được tự do và hòa bình cho toàn thể nhân loại". Ông ta hoàn toàn phớt lờ sự thật rằng, toàn bộ Liên Xô, không chỉ Nga, mà còn nhiều nước đồng minh đã tham gia vào cuộc chiến chống chủ nghĩa Quốc xã.
Trong bài phát biểu tại cuộc duyệt binh, nhà độc tài Điện Kremlin Vladimir Putin tuyên bố rằng, Liên bang Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến xâm lược Ukraina. Putin khẳng định Nga sẽ đạt được "các mục tiêu chiến lược trong cuộc chiến chống lại Ukraina", nhấn mạnh rằng, đất nước này đoàn kết trong việc ủng hộ những người tham gia vào cuộc chiến.
Nhà độc tài Điện Kremlin còn nhấn mạnh đến "sự bất khả chiến bại của dân tộc Nga". Ông ta cũng chỉ ra sự tương đồng giữa các sự kiện của "Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại" 1941-1945 và cuộc chiến tranh hiện đại mà Liên bang Nga đã phát động chống lại Ukraina.
Theo Bloomberg đưa tin, trong buổi lễ ngày hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ngồi cạnh Putin. Các nhà lãnh đạo thế giới khác có mặt tại cuộc diễu hành bao gồm Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi và đại diện từ hơn 20 quốc gia, bao gồm Venezuela, Cuba, Việt Nam và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ bao gồm Belarus, Kazakhstan và Uzbekistan. Thủ tướng Slovakia Robert Fico là nhà lãnh đạo duy nhất của một quốc gia EU tham dự lễ duyệt binh.
Chúng ta hãy nhớ lại, Ukraina đã phải chịu một trong những tổn thất lớn nhất trong số các nước cộng hòa thuộc Liên Xô trong Thế chiến thứ II, và người dân Ukraina không chỉ chiến đấu trong Hồng quân, mà còn trong các đội hình quân sự của các đồng minh phương Tây. Ngoài ra, lãnh thổ Ukraina là chiến trường chính trong chiến tranh – nơi đây đã diễn ra những trận chiến chủ yếu. Những lời nhắc nhở khủng khiếp về thời kỳ đó vẫn tiếp tục được tìm thấy trong lòng đất cho đến ngày nay – rất nhiều đạn dược cách đây 80 năm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + Sợ hãi trước chiến tranh, chàng trai Nga trẻ tuổi bỏ trốn nhưng không có kết thúc hạnh phúc (04/11/2025)
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 76319271

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July