Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "UKRAINA LÀ MỘT QUỐC GIA CÓ CHỦ QUYỀN": MACRON TUYÊN BỐ KHÔNG CẦN SỰ CHO PHÉP CỦA NGA ĐỂ TRIỂN KHAI LỰC LƯỢNG GÌN GIỮ HÒA BÌNH "UKRAINA LÀ MỘT QUỐC GIA CÓ CHỦ QUYỀN": MACRON TUYÊN BỐ KHÔNG CẦN SỰ CHO PHÉP CỦA NGA ĐỂ TRIỂN KHAI LỰC LƯỢNG GÌN GIỮ HÒA BÌNH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố vấn đề gửi lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraina có thể được thực hiện mà không cần sự đồng ý của Nga. Ông nhấn mạnh rằng, Ukraina là một quốc gia có chủ quyền và quan điểm của quốc gia xâm lược Liên bang Nga không quan trọng ở đây.
 
Ông chia sẻ điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Parisien. Theo ông, kế
hoạch hỗ trợ Ukraina của Pháp - Anh hiện đang được hoàn thiện đã thu hút sự quan tâm của "một số quốc gia".
Tổng thống Macron lưu ý rằng, mục tiêu không phải là có một "khối lượng" quân lính, vì quân đội lớn nhất châu Âu là quân đội Ukraina. Điều chúng ta đang nói đến là "việc triển khai hàng nghìn quân từ mỗi quốc gia đến những địa điểm quan trọng".
Kịch bản quân sự có sự góp mặt của các thành phố như Kiev, Odesa và Lviv. Chính trị gia này nói thêm rằng, quân đội châu Âu cần thiết để thực hiện các chương trình huấn luyện và thể hiện sự hỗ trợ lâu dài cho các đối tác.
Đồng thời, Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng, quyết định đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào Ukraina không cần sự đồng ý của nhà độc tài Nga Putin.
"Ukraina có chủ quyền, nếu họ yêu cầu quân đội đồng minh hiện diện trên lãnh thổ của mình thì việc có đồng ý hay không không phải là việc của Nga", - ông Macron nói.
Trong cuộc phỏng vấn, ông chỉ ra rằng, việc triển khai quân đội ở Ukraina (sau khi giai đoạn căng thẳng của cuộc chiến kết thúc) trên cơ sở liên minh tự nguyện là yếu tố đầu tiên trong 4 yếu tố chính để đảm bảo an ninh. Nhà lãnh đạo Pháp nêu tên 3 điều khoản khác: hỗ trợ quân sự ngay lập tức cho Ukraina (cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự "theo nhu cầu hiện tại"); tạo ra một định dạng mới cho quân đội Ukraina (cho phép quân đội có thể chống lại mọi mối đe dọa bên ngoài); tăng cường quốc phòng chung của châu Âu.
Theo tờ Le Parisien, Pháp hiện đang xem xét yêu cầu cung cấp tên lửa điều khiển từ xa và máy bay không người lái của Ukraina.
Theo thông báo của OBOZ.UA, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết, "liên minh tình nguyện" đã bắt đầu "giai đoạn hoạt động" thảo luận về một phái bộ gìn giữ hòa bình tiềm năng ở Ukraina. Ông tuyên bố rằng, tại cuộc họp mới của các đồng minh vào ngày 20 tháng 3, các bên sẽ thảo luận về những bước đi cụ thể.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch


 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72376722

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July