Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 02/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG PHÁP MACRON CÔNG BỐ KẾT QUẢ HỘI NGHỊ KHẨN CẤP LẦN THỨ HAI VỀ UKRAINA VÀ AN NINH CHÂU ÂU TỔNG THỐNG PHÁP MACRON CÔNG BỐ KẾT QUẢ HỘI NGHỊ KHẨN CẤP LẦN THỨ HAI VỀ UKRAINA VÀ AN NINH CHÂU ÂU , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo kết quả cuộc họp thứ hai thảo luận về Ukraina và an ninh châu Âu, diễn ra vào hôm thứ Tư, ngày 19.02.2025
“Tôi vừa có một cuộc nói chuyện dài với một số đồng nghiệp từ Liên minh châu Âu, cũng như Canada, Iceland và Na Uy. Lập trường của Pháp và các đối tác rất rõ ràng và thống nhất... Chúng tôi sát cánh cùng Ukraina và sẽ chịu toàn bộ
trách nhiệm đảm bảo hòa bình và an ninh ở châu Âu. Đây là lợi ích cơ bản của nước Pháp và tôi là người bảo lãnh cho lợi ích này”, - Tổng thống Macron viết trên mạng xã hội X.
Ông tuyên bố rằng, những nỗ lực đạt được hòa bình sẽ tiếp tục theo các nguyên tắc sau:
- sự tham gia của Ukraina và tôn trọng các quyền của họ;
- hòa bình phải lâu dài và đi kèm với những đảm bảo đáng tin cậy và có uy tín;
- lợi ích an ninh của người châu Âu phải được lưu ý.
“Chúng tôi tin tưởng vào nhu cầu tăng chi tiêu cho quốc phòng và an ninh, cũng như tăng cường năng lực của châu Âu và mỗi quốc gia thành viên. Các quyết định sẽ được đưa ra trong những ngày và tuần tới", - Tổng thống Macron tuyên bố.
Ngày 19 tháng 2, hãng Reuters, trích dẫn các nguồn tin, thông báo rằng, Pháp có kế hoạch tổ chức cuộc họp thứ hai vào ngày 19 tháng 2 để thảo luận về Ukraina và an ninh châu Âu, trong đó có sự tham gia của các nước Na Uy, Canada, Litva, Estonia, Latvia, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Phần Lan, Romania, Thụy Điển và Bỉ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 71452533

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July