Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ĐÒN ĐÂM SAU LƯNG ĐỐI VỚI KYIV TỪ TRUMP- MỘT SỰ PHẢN BỘI CHƯA TỪNG CÓ ĐÒN ĐÂM SAU LƯNG ĐỐI VỚI KYIV TỪ TRUMP- MỘT SỰ PHẢN BỘI CHƯA TỪNG CÓ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bài viết của Dirk Hautkapp (Phóng viên Mỹ)
Kể từ tuần này, Ukraine có hai kẻ thù mạnh mẽ nhất thế giới. Vladimir Putin và Donald Trump. Một kẻ đang tiến hành một cuộc chiến xâm lược tàn nhẫn chống lại quốc gia láng giềng của mình và vi phạm luật pháp quốc tế. Kẻ còn lại hiện chính thức bảo vệ Putin bên sườn và đây là một đòn đâm sau lưng đối với Kyiv.
Điều gây ghê tởm từ bài phát biểu của Trump ở Mar-a-Lago đó là Tổng thống Mỹ lại đổ lỗi cho Ukraine, biến Ukraine từ nạn nhân trở thành thủ phạm gây ra chiến tranh, đây là sự đảo ngược tội phạm đáng khinh bỉ.
Sự đảo ngược đánh tráo tội phạm của Donald Trump cứ như thể ông ta đang đọc lại bài phát biểu của điện Kremlin, thay vì chống lại Moscow theo cách quân sự, thì lại nói rằng Ukraine lẽ ra đã phải thể hiện sự yếu đuối từ sớm như một con chó hèn kém và như thế sẽ tránh được hàng trăm nghìn cái chết. Xin đặt câu hỏi ngược lại: Liệu việc kiềm chế nhẫn nhịn sẽ có tác dụng đối với những kẻ giết người máu lạnh khét tiếng hay không?
Nhưng sự tồi tệ thực tế còn vượt xa tưởng tượng. Trump như thể đang đọc nhai lại bài phát biểu của Kremlin, ông ta phủ nhận quyền lãnh đạo của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với những chỉ số ủng hộ sai sự thật. Ông ta kêu gọi tổ chức bầu cử mới ở một quốc gia đang phải hứng chịu liên tục hỏa lực của kẻ thù. Và đó là một kế hoạch, âm mưu đưa lên một người kế nhiệm phục tùng Moscow sẽ được cài đặt theo cách này.
Khi Kyiv phàn nàn về việc bị loại khỏi các cuộc đàm phán thăm dò kiểu Yalta giữa Washington và Moscow về một thỏa thuận hòa bình, thật trớ trêu Trump coi đó là một sự sỉ nhục đối với tội danh phỉ báng.
Việc một tổng thống Mỹ, 80 năm sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai, lại tự nhận mình là người mang lại các điều kiện đầu hàng của Nga là một bước ngoặt. Nó đánh dấu thời điểm xấu hổ nhất từ trước đến nay của một nhiệm kỳ tổng thống , nó như một sự phá hoại, đang trở thành mối đe dọa toàn cầu. Trump đã công nhận sự xâm lược của Putin là một phương tiện hợp pháp để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Nga. Đây là một sự phản bội khốn nạn không thể gì so sánh. Cuối cùng đó là cơ hội tuyệt vời cho Kremlin nhắm đến châu Âu trong tương lai gần.
BTV NGƯỜI VIỆT KYIV LƯỢC DỊCH

 

  Các Tin khác
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
  + Tấn công cuộc bầu cử: Đây là cách những lời dối trá của Nga về bầu cử của Đức (22/02/2025)
  + Các nhà lập pháp Mỹ ủng hộ Kiev tại cuộc họp OSCE (22/02/2025)
  + Bài viết của Nguyễn Quynh về Zelensky (22/02/2025)
  + CÁC NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT RÚT HOA KỲ KHỎI LIÊN HỢP QUỐC (22/02/2025)
  + HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG (22/02/2025)
  + Ukraine, Putin và Mỹ: Sự khác biệt lớn trong quan điểm của các đảng phái Đức (21/02/2025)
  + THỎA THUẬN CỦA TRUMP VỚI PUTIN: ĐỨC PHẢI VŨ TRANG NGAY LẬP TỨC (21/02/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC GẶP VỚI KELLOGG: CHÚNG TÔI ĐỀ XUẤT CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ (21/02/2025)
  + Những lời dối trá tuyên truyền của tù binh Triều Tiên bị vạch trần (21/02/2025)
  + Người thiểu số Nga trong chiến tranh: Người bản địa làm bia đỡ đạn (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO EU CÙNG NHAU ĐẾN KYIV - DẤU HIỆU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUMP (21/02/2025)
  + TRUMP NÓI DỐI VỀ UKRAINA: THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI LỜI LẼ CỦA TỔNG THỐNG (21/02/2025)
  + LIÊN HỢP QUỐC BÌNH LUẬN TUYÊN BỐ GÂY SỐC CỦA TRUMP VỀ "TÍNH BẤT HỢP PHÁP" CỦA ZELENSKY (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI THƯỢNG VIỆN MỸ SCHUMER: NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA TRUMP ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ CHIẾN TRANH LÀ ĐÁNG KINH TỞM (21/02/2025)
  + Robert Habeck: Trump "phản bội" Ukraine và EU (21/02/2025)
  + Phản ứng cực mạnh của Tổng thống Cộng hoà Séc trước việc Trump gọi Tổng thống Zelensky là “nhà độc tài” (21/02/2025)
  + - Tổng thống Volodymyr Zelensky không cần và không được phép có bất kỳ thỏa thuận nào do bất kỳ quốc gia bên ngoài nào áp đặt (20/02/2025)
  + THỦ TƯỚNG TƯƠNG LAI HỨA HẸN MỘT MỘT NƯỚC ĐỨC CỨNG RẮN HƠN (20/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 67509443

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July